03/12/2011 - 09:52

"Bùng nổ" internet di động giá rẻ

Xu hướng sử dụng internet di động đang ngày càng phổ biến trên thế giới, đặc biệt là khi các thiết bị điện thoại hỗ trợ 3G đang dần chiếm lĩnh thị trường. Dự báo nhu cầu sử dụng mobile internet sẽ sớm bùng nổ nên các nhà mạng hiện đang chú trọng phát triển với giá rẻ.

Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Viettel Telecom cho biết: “Với mong muốn phổ cập dịch vụ đến người dùng Việt Nam, Viettel đã thiết kế gói cước MiMax không giới hạn lưu lượng, cước phí chỉ 40.000đ/tháng. Mức phí này được coi là tương đối bình dân, phù hợp với đại đa số khách hàng có nhu cầu sử dụng Internet trên di động”.

Với gói cước này, khách hàng yên tâm trải nghiệm các tiện ích của việc truy cập Internet trên di động (lướt web, xem phim, nghe nhạc, tương tác mạng xã hội...) mà không lo phát sinh thêm cước phí. Cùng với MiMax, Viettel đang cung cấp 7 gói cước theo ngày, tuần, tháng dành cho dịch vụ mobile internet với cước thuê bao dao động từ 0-200.000đ, phục vụ cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Theo ông Sơn, sau hơn 1 năm chính thức cung cấp dịch vụ 3G, lượng người dùng dịch vụ đang gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, ở thời điểm này có đến 80% người dùng chi phí cho dịch vụ mobile internet dưới 50.000đ/tháng (tương đương 150MB đến 400MB).

Trước đó, hai công ty thành viên thuộc VNPT là Điện toán và Truyền số liệu VDC và VinaPhone cũng kết hợp đưa vào khai thác gói cước MobileVNN, giúp người dùng dịch vụ truy cập internet tốc độ cao qua mạng di động có thêm nhiều ưu đãi. Đặc biệt với gói cước này, khách hàng có thể vào mạng ngay cả trong trường hợp “ngoài vùng phủ sóng” dịch vụ internet thông thường (MegaVNN, FiberVNN, WIFI). Vì dịch vụ MobileVNN cung cấp thêm cho khách hàng phương thức truy nhập internet bằng công nghệ 3G. Với sự hỗ trợ của 2 phương thức truyền dữ liệu này, đường truyền internet sẽ luôn được đảm bảo thông suốt.

XUÂN TÙNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết