22/09/2023 - 10:57

Bắt giam nhân viên công ty dược phẩm tham ô tài sản 

(CTO) - Sáng 22-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Văn Tý (39 tuổi, trú xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) để điều tra hành vi tham ô tài sản.

Áp giải bị can Võ Văn Tý về nơi giam giữ.

Theo điều tra ban đầu, Tý là nhân viên của Công ty CP Dược phẩm Imexpharm - Chi nhánh An Giang (Công ty Imexpharm An Giang), được phân công nhiệm vụ đến liên hệ chào bán thuốc, đặt hàng, thu tiền của các quầy thuốc nạp về cho công ty. Tuy nhiên, khi thu tiền của khách hàng xong, Tý không nộp về công ty theo quy định mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, Tý ngụy tạo, cung cấp thông tin sai sự thật, nói với công ty các quầy thuốc chưa trả tiền.

Đến cuối tháng 12-2019, khi công ty phát hiện sự việc mời làm việc, Tý đã thừa nhận hành vi vi phạm. Ngoài ra, Tý còn làm giả thông tin khách hàng để đặt hàng hoặc nhờ các quầy thuốc đặt hàng giùm để công ty xuất hàng, Tý nhận số thuốc trên đem bán cho quầy thuốc khác lấy tiền. Bằng thủ đoạn trên, Tý đã chiếm đoạt trên 602 triệu đồng của Công ty Imexpharm An Giang.

Ngày 28-2-2020, Tý bị công ty chấm dứt hợp đồng lao động và yêu cầu hoàn trả số tiền đã chiếm dụng. Tuy nhiên, Tý chỉ khắc phục được trên 145 triệu đồng nên công ty có đơn tố giác.

MINH ANH

Chia sẻ bài viết