27/10/2021 - 16:19

An Giang: Lãnh 11 năm tù vì đâm người đứng ra giải hòa 

(CTO) - Ngày 27-10, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thiện Nghị, 20 tuổi, trú tại xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, về tội giết người. Tại thời điểm gây án, Thiện đang là sinh viên Trường Cao đẳng nghề An Giang.

Bị cáo Nguyễn Thiện Nghị.​

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 23-1-2021, sau khi nhậu xong cùng nhóm bạn tại nhà, Nghị điện thoại cho Mã Khắc Hải đến uống rượu cùng nhưng Hải từ chối, nghĩ Hải không tôn trọng mình nên hai người xảy ra cự cải. Sau đó, Hải kể lại cho Nguyễn Vũ Phong biết và Phong điện thoại cho Nghị kêu đến nhà giải hòa. Tức giận cho rằng Phong bênh Hải, nên Nghị mang theo một con dao bấm đến nhà Phong tại khóm Thới Hòa, thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên.

Đến nơi, Nghị thấy Phong, Hải và Trần Thiên Phúc đang ngồi trong nhà nên đến xô đẩy rồi dùng dao bấm đâm 2 nhát vào người Phong. Bị đâm, Phong liền cầm thanh kim loại đánh trả nên Nghị bỏ chạy. Sau đó, Phong té ngã và được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời. Ngày 8-2, Phong ra viện với tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 77%. Còn Nghị sau khi gây án đã đến Công an huyên Tịnh Biên đầu thú. Ngày 1-2-2021, Nghị bị khởi tố điều tra.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thiện Nghị, 11 năm tù về tội giết người chưa đạt. Đồng thời, buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho người bị hại 160 triệu đồng.

MINH ANH

Chia sẻ bài viết