27/04/2021 - 14:00

An Giang: Khởi tố, tạm giam nhóm đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép 

(CTO)- Sáng 27-4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Út (34 tuổi, trú xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Kim Huy (54 tuổi, trú tại số 1370 Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang ); tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Như Nhỏ (61 tuổi, trú tại phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Nguyễn Như Nhỏ.

Nguyễn Văn Út.

Nguyễn Thị Kim Huy.

Theo điều tra ban đầu, do có quen biết với Nhỏ từ trước, cuối tháng 3-2021, Út điện thoại nhờ Nhỏ giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách Trung Quốc ở. Sau đó, Nhỏ điện thoại cho Huy chủ khách sạn Anh Đào tại TP Long Xuyên đặt phòng cho nhóm khách Trung Quốc nói trên và Huy đồng ý. Ngày 14-4, một người ở Campuchia điện thoại cho biết có 8 người Trung Quốc đến nên Út liên hệ với Huy thuê phòng cho những người này nghỉ tại khách sạn Anh Đào vào sáng sớm 15-4. Đến sáng 16-4, Út nhờ người thuê taxi chở 8 khách Trung Quốc từ khách sạn Anh Đào đi về hướng phà Vàm Cống thuộc phường Mỹ Thạnh (TP Long Xuyên) thì bị Công an TP Long Xuyên phát hiện đưa những người Trung Quốc vào khu cách ly y tế theo quy định.

Qua lời khai của nhóm người Trung Quốc, Công an TP Long Xuyên tiến hành khám xét khẩn cấp khách sạn Anh Đào, thu giữ nhiều tài liệu và thiết bị liên quan.

Khám xét khách sạn Anh Đào.

Đến ngày 17-4, Huy và Út đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận. Theo đó, thông qua giới thiệu của Nhỏ từ cuối tháng 3-2021 đến ngày bị phát hiện, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Ngày 23-4, Nhỏ đến Công an phường 8, TP Cà Mau đầu thú.

Hiện vụ việc đang được lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: MINH ANH

Chia sẻ bài viết