31/01/2021 - 15:07

An Giang: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển tiền trái phép qua biên giới 

(CTO) - Sáng 31-1, Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Mỹ (49 tuổi) và Đỗ Thị Lệ (tên gọi khác Đỗ Thị Lê, 42 tuổi), cùng trú tại tổ 5, ấp Vĩnh Chánh 3, phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, về hành vi vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Trước đó khoảng 8 giờ 40 ngày 30-1, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phát hiện Mỹ đang di chuyển trên cánh đồng trong khu vực biên giới theo hướng Việt Nam - Campuchia có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Phát hiện lực lượng chức năng, Mỹ bỏ chạy nhưng bị bắt giữ ngay sau đó.

Khám xét trên người Mỹ, lực lượng chức năng phát hiện Mỹ đang đai vác 1 bao ni-lông, bên trong là 1 bọc màu đen có chứa 9 cọc tiền nước ngoài tổng cộng có 86.200 USD. Qua điều tra ban đầu, Mỹ khai nhận vận chuyển số ngoại tệ trên cho Lệ qua bên kia biên giới giao cho một người lạ mặt người Campuchia với tiền công là 200.000 đồng.

Từ lời khai của Mỹ, lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ hình sự đối với Lệ, đồng thời khám xét nơi ở của Lệ thu giữ 1 máy đếm tiền và 2.130 gói thuốc lá ngoại nhập lậu nhiều nhãn hiệu được cất giấu nhiều nơi trong nhà. Làm việc với cơ quan Công an, bước đầu Lệ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đối tượng Nguyễn Văn Mỹ 

Đối tượng Đỗ Thị Lệ

Số tiền Mỹ vận chuyển trái phép qua biên giới.

Tin, ảnh: MINH ANH

Chia sẻ bài viết