04/03/2017 - 17:55

Ăn 70g quả óc chó/ngày có lợi cho nam giới hiếm muộn

Tin vui cho nam giới chậm có con là ăn khoảng 70 gram quả óc chó mỗi ngày có thể tăng cường chất lượng "tinh binh", nâng cao khả năng sinh sản – theo các nhà khoa học Mỹ.

Ảnh: Daily Mail

Trong nghiên cứu mới, các chuyên gia tại Đại học Delaware chia bầy chuột đực khỏe mạnh hoặc không thể có con thành hai nhóm, một nhóm dùng chế độ ăn bổ sung quả óc chó và nhóm còn lại áp dụng chế độ ăn kiểm soát. Sau từ 9-11 tuần, nhóm nghiên cứu nhận thấy ở nhóm chuột mỗi ngày hấp thu 20% calorie từ quả óc chó (tương đương với tiêu thụ 70 gram quả óc chó ở người) có sự cải thiện đáng kể về khả năng di chuyển và hình dáng tinh trùng. Đặc biệt, ngay cả những con chuột vô sinh cũng có dấu hiệu cải thiện hai chỉ dấu quan trọng liên quan đến khả năng sinh sản nêu trên. Ngoài ra, cả hai nhóm chuột đều giảm đáng kể tình trạng peroxy hóa lipid, một quá trình có thể tổn thương tế bào tinh trùng.

Theo lý giải của các nhà nghiên cứu, màng tế bào tinh trùng cấu tạo chủ yếu bởi các axít béo không bão hòa đa – chất béo đặc trưng chỉ có trong quả óc chó, nên loại quả này có khả năng củng cố đáng kể sức khỏe tinh trùng.

HẠNH NGUYÊN (Theo Daily Mail)

Chia sẻ bài viết