Vượt qua vòng loại Festival bóng đá học đường U13 năm 2015 khu vực Cần Thơ, đội bóng Trường THCS Thốt Nốt và THCS Bình Thủy sẽ đại diện cho Cần Thơ tham dự vòng chung kết tại Hà Nội vào tháng 6 tới. Trong thời gian này, cả 2 đội bóng đều nỗ lực tập luyện, với quyết tâm sẽ giành chiến thắng.
Tại vòng loại Festival bóng đá học đường U13 năm 2015, đội bóng Trường THCS Bình Thủy đã có những màn trình diễn ấn tượng khi lần lượt vượt qua các đội bóng THCS Chu Văn An, THCS Lưu Hữu Phước và giành được chiến thắng cuối cùng trong trận tranh tài quyết liệt trước đội bóng Trường THCS Châu Văn Liêm với tỷ số 1-0. Theo HLV Lê Nguyễn Hải Đăng phụ trách đội bóng, thời gian gom quân đến tập luyện chỉ vỏn vẹn trong 3 tuần lễ. Do thời gian gấp rút nên đội bóng tranh thủ mọi thời gian sau các buổi học văn hóa ở trường để tập luyện. Phụ huynh và nhà trường tạo thuận lợi cho đội bóng, từ chi phí tập luyện đến trang phục thi đấu. Các cầu thủ trong đội rất yêu thích bóng đá, nhiều em còn tập bóng mỗi ngày nên khi được tập trung huấn luyện, đào tạo bài bản thì thể lực được củng cố, kỹ thuật nâng lên đáng kể, thi đấu tự tin và giành chiến thắng.
 |
|
Đội bóng đá Trường THCS Thốt Nốt (3 cầu thủ bên trái) thi đấu trận chung kết Vòng loại Festival bóng đá học đường U13 năm 2015.Ảnh: L.Tuyền |
Từ sau khi giành được suất vào chung kết, các cầu thủ vẫn tiếp tục tập luyện. Các thành viên trong đội chơi gắn kết, ngày càng thể hiện sự tiến bộ. Hiện tại, trong đội bóng, có 3 cầu thủ với thể lực và kỹ thuật chơi bóng vượt trội đã được 2 CLB bóng đá tại TP Hồ Chí Minh và Trung tâm đào tạo trẻ quốc gia TP Hồ Chí Minh chọn lựa để đưa đi đào tạo. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội bóng THCS Bình Thủy hứa hẹn nhiều bất ngờ tại vòng chung kết.
Đội bóng Trường THCS Thốt Nốt cũng thi đấu xuất sắc để vượt qua vòng loại khu vực Cần Thơ. Thốt Nốt từng là một trong những đơn vị nổi trội về bóng đá của Cần Thơ. Phong trào bóng đá nơi đây phát triển mạnh với nhiều điều kiện thuận lợi về sân bãi, thường xuyên tổ chức giải vô địch bóng đá thành phố
Do đó, chiến thắng của đội bóng Trường THCS Thốt Nốt ở vòng loại là điều dễ hiểu.
Giành được suất tham dự Vòng chung kết tại Hà Nội vào tháng 6 tới, đội bóng Trường THCS Thốt Nốt hiện vẫn duy trì tập luyện đều đặn. HLV Nguyễn Duy Thanh của đội bóng Trường THCS Thốt Nốt cho biết: “Trên nền tảng phong trào bóng đá phát triển mạnh, việc tập hợp cũng như duy trì sự ổn định của đội bóng thuận lợi. Thốt Nốt có nhiều sân bóng đảm bảo cho việc tập luyện, các em lại yêu thích đá bóng, đó là những yếu tố cơ bản giúp chúng tôi có niềm tin sẽ gây được bất ngờ”.
|
Vòng đấu loại Festival bóng đá học đường U13 năm 2015 diễn ra tại các tỉnh, thành: Hà Nội, Nha Trang, Vinh, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh. Kết thúc vòng loại, mỗi địa phương chọn ra 2 đội bóng xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết tại Hà Nội vào cuối tháng 5. Đội đoạt cúp vô địch sẽ có được chiếc vé thi đấu giao hữu tại Nhật Bản.
|
Vòng chung kết Festival bóng đá học đường U13 năm 2015 dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 5 tới. Ông Nguyễn Hữu Nhân, Phó trưởng Phòng Công tác học sinh - sinh viên Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ, cho biết khi có thông báo chính thức từ Ban tổ chức giải, Sở GD-ĐT sẽ có kế hoạch cụ thể hỗ trợ các đội bóng. Ngay sau vòng đấu bảng, Sở GD-ĐT đã khuyến khích 2 đội bóng tập luyện thường xuyên và đề nghị trường tạo điều kiện tốt nhất để cho các đội tập luyện.
Thành tích của 2 đội bóng đá THCS Bình Thủy và THCS Thốt Nốt cũng được xem là kết quả khả quan của phong trào bóng đá học đường tại Cần Thơ. Những hoạt động này có thể góp phần đưa bóng đá vào trường học, vực dậy phong trào bóng đá học đường của thành phố.
Xuân Thanh