24/09/2023 - 18:03

Ðề nghị triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông

Cử tri quận Ô Môn tiếp tục đề nghị ngành giao thông phối hợp cơ quan chức năng sớm triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các em học sinh trên tuyến đường Tôn Ðức Thắng, vì đoạn này có 2 trường học, số lượng học sinh rất đông. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Qua phản ánh của cử tri, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp Ban An toàn giao thông thành phố, Văn phòng Quản lý đường bộ IV.5 và Công ty CP đầu tư BOT quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang khảo sát vị trí mất an toàn giao thông trên quốc lộ 91. Theo đó, tại vị trí nêu trên có 2 trường học đối diện nhau (bên phải là Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, bên trái là Trường THCS Lê Lợi) đã được bố trí đầy đủ vạch sơn tim đường, vạch phân làn giữa các xe, vạch người đi bộ qua đường, vạch sơn cảnh báo giảm tốc và các loại biển báo; hệ thống an toàn giao thông đầy đủ, phát huy tác dụng. Tuy nhiên, tại thời điểm học sinh đi học và tan học, mật độ xe máy tăng cao đột ngột (trung bình khoảng 1-2 tiếng). Thời gian còn lại mật độ lưu thông trên đoạn tuyến trung bình, không gây mất an toàn giao thông.

Nhằm cảnh báo và hạn chế tốc độ cho phép khi lưu thông trên đoạn tuyến trong giờ cao điểm, các cơ quan chức năng của thành phố đã đề xuất lắp đặt biển báo đông dân cư (tại Km14+100), biển hết khu đông dân cư (tại Km17+180) và đã được Cục Ðường bộ Việt Nam đã chấp thuận. Ðồng thời, thực hiện thủ tục xin ý kiến Bộ Giao thông vận tải, đơn vị chủ quản tuyến đường cho phép lắp đặt hệ thống đèn chớp vàng để cảnh báo tại các vị trí có nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến.

Chia sẻ bài viết