24/07/2021 - 18:06

Ðề nghị bố trí nền tái định cư

Cử tri quận Bình Thủy đề nghị sớm bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án đường nối đường Cách mạng Tháng 8 đến đường tỉnh 918. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Dự án đường nối đường Cách mạng Tháng 8 đến đường tỉnh 918 đi qua địa bàn các phường An Thới, Long Hòa và Long Tuyền, quận Bình Thủy. Dự án có tổng diện tích đất cần thu hồi là 20,5ha và 648 hộ dân bị ảnh hưởng; trong đó, 121 trường hợp đủ điều kiện tái định cư, tương đương 135 nền tái định cư và 50 hộ bị thu hồi đất thổ cư không có nhà xin mua nền tái định cư. Các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan đã kiểm điếm, lập hồ sơ bồi thường thiệt hại được 99,8%; đã chi trả cho 593 hộ bị ảnh hưởng; đã bố trí 83 nền tái định cư cho các hộ đủ điều kiện bố trí nền tái định cư.

Trước mắt, nhằm giải quyết tái định cư cho các hộ dân đã thực hiện chi trả tiền bồi thường để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, UBND thành phố đã thống nhất bố trí 36 nền tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng vào khu tái định cư Bình Thủy (khu 1), phường Long Hòa. Bên cạnh đó, UBND thành phố đã chỉ đạo các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các khu tái định cư trên địa bàn quận Ninh Kiều, quận Bình Thủy để sớm bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án; trong đó, có các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường nối đường Cách mạng Tháng 8 đến đường tỉnh 918.

Chia sẻ bài viết