17/10/2019 - 10:14

Yahoo sẽ xóa tất cả nội dung của Yahoo Groups vào ngày 14-12 

Đây là một thông báo đáng buồn của Yahoo, nhưng có vẻ là điểm bắt đầu cho một sự kết thúc.

Yahoo Groups, giống như rất nhiều thứ của Yahoo, là một “di tích” của thời đại Internet trước đây. Mặc dù hiện tại chúng không được sử dụng rộng rãi, các nhóm từng là một nơi để thảo luận về các sở thích tuyệt vời, chẳng hạn như cộng đồng người hâm mộ chương trình truyền hình và các chủ đề điện toán cực kỳ táo bạo - gần giống như Reddit hiện nay. Nhìn qua các mục này, bạn vẫn có thể thấy các nhóm có hàng ngàn thành viên và một số nhóm vẫn còn hoạt động trong năm nay.

Tuy nhiên, thật đáng buồn, gần như tất cả lịch sử Internet của các nhóm sẽ bị xóa. Trong một tài liệu hỗ trợ, Yahoo nói rằng, kể từ ngày 14-12, họ sẽ xóa tất cả nội dung đăng trên Yahoo Groups. Và sẽ đóng cửa dịch vụ sớm hơn, vì vậy bạn sẽ không thể tải lên nội dung mới cho các nhóm của mình kể từ ngày 21-10-2019.

Đây là danh sách của Yahoo về những thứ sẽ bị xóa: Các tập tin; Thăm dò ý kiến; Liên kết; Hình ảnh; Thư mục; Lịch; Cơ sở dữ liệu; Tài liệu đính kèm; Cuộc trò chuyện; Cập nhật email; Tóm lược thông điệp; Lịch sử tin nhắn.

Nếu bạn muốn lưu nội dung của nhóm trước khi bị xóa, Yahoo cho biết bạn có thể tải xuống các tập của mình trực tiếp từ trang của nhóm hoặc bằng cách truy cập trang “Bảng điều khiển bảo mật của Verizon Media”, đăng nhập vào tài khoản Yahoo của bạn và yêu cầu dữ liệu của nhóm bạn. Yahoo sau sẽ gửi email cho bạn sau khi dữ liệu của bạn sẵn sàng để tải xuống.

Nhiều người cho biết họ sẽ không ngạc nhiên khi thấy Yahoo đóng cửa các nhóm. Dù sao đi nữa, Yahoo Mail vẫn còn hoạt động, nên hiện tại bạn có thể tiếp tục nhận được mail của mình. Tuy nhiên, cảm giác như một phần quan trọng về lịch sử Internet của nhiều người sắp biến mất.

Hoàng Thy (Theo Theverge)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Yahoo Groups