19/06/2022 - 14:00

Truy tìm người chồng “biến mất” cùng 90 triệu đồng giúp vợ trị ung thư 

(CTO) - Sau khi nhận được gần 90 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm giúp vợ, Dần đột nhiên “ôm tiền” biến mất.

Ngày 19-6, ông Lê Hữu Thọ, Trưởng Công an thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, xác nhận người thân của chị Lâm Thị Diệu Hiền (39 tuổi, ngụ khóm 3, thị trấn Cái Nhum) đã đến công an địa phương trình báo về việc chồng cũ của chị là Phan Văn Dần (36 tuổi, ngụ xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đã lấy gần 90 triệu đồng tiền từ thiện của các nhà hảo tâm giúp chị trị bệnh ung thư.

Giấy CMND của Phan Văn Dần, người đang bị cơ quan công an truy tìm.​

Tiếp nhận tin báo, Công an thị trấn Cái Nhum đã tiến hành lập biên bản vụ việc, đồng thời liên lạc với Công an xã Đồng Văn, nơi Dần đăng ký hộ khẩu thường trú để xác minh tuy nhiên Dần không có mặt tại địa phương. Cơ quan công an đang tiến hành xử lý các bước tiếp theo.

Theo chị Hiền, hơn nửa năm trước, chị phát hiện mình bị ung thư cũng là lúc chị và Dần ly thân. Kể từ đó, chị phải một mình nuôi con nhỏ và chống chọi với căn bệnh quái ác mà không tiền chữa trị. Còn Dần thì có cuộc sống mới.

Chỉ hơn 4 tháng phát bệnh đã khiến chị Hiền tiều tụy, không còn sức sống. Trong khi đó, căn bệnh ung thư đại tràng đã di căn, đe dọa đến mạng sống của chị từng ngày. Trước hoàn cảnh cùng cực này, chị may mắn được báo chí và chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ kêu gọi ủng hộ gần 90 triệu đồng.

Sau khi bị chồng cũ lấy đi hết tiền từ thiện, tình hình sức khỏe của chị Hiền ngày càng sa sút.​

Sau khi nhận số tiền ủng hộ, Dần (chồng cũ chị Hiền), người mà chị nhờ chăm sóc lúc ốm đau đã bất ngờ lấy hết tiền nêu trên rồi rời đi, bỏ chị Hiền ở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long một mình trong tình trạng sức khỏe ngàn cân treo sợi tóc.

Ông Dương Văn Truyền, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị trấn Cái Nhum, cho biết do số tiền ủng hộ đã bị người chồng cũ lấy đi hết nên chị Hiền được người thân đưa về lại quê ở thị trấn Cái Nhum xin tá túc và trông chờ ngành chức năng vào cuộc.

Hiện cơ quan công an đang củng cố chứng cứ để tiến hành xử lý đúng quy định.

Tin, ảnh: THANH BÌNH

Chia sẻ bài viết