21/11/2018 - 20:26

Trở lại giao diện cũ trên Gmail mới 

Trong mấy tháng qua, Google đã tung ra giao diện Gmail mới, hiện đại hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích thay đổi, và giao diện mặc định mới của Gmail đã làm không ít người dùng bối rối với nhiều khoảng trống cùng nhiều biểu tượng của các tập tin đính kèm. Trong khi đó, Google đã ngừng cho phép bạn trở lại phiên bản cũ của Gmail. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để mang trở lại “sự mộc mạc” của phiên bản cũ.

Bước lựa chọn giao diện Compact.

Trước hết, bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải, rồi chọn “Density Display”. Tại đây, bạn sẽ có thể chọn một trong 3 giao diện: “Default”, “Comfortable” hay “Compact”.

Giao diện “Default” có thiết kế mới với nhiều khoảng trống và các biểu tượng tập tin đính kèm ngay bên trong hộp thư đến. Giao diện “Comfortable” rút gọn lại và sử dụng biểu tượng kẹp giấy để báo cho biết email có tập tin đính kèm. Trong khi đó, giao diện “Compact” giống với thiết kế Gmail cũ nhất. Nó khá giống giao diện “Comfortable”, nhưng ít khoảng trống hơn, nên rõ ràng hơn và quen thuộc hơn.

Ngay sau khi bạn chọn OK với giao diện “Compact”, mọi việc đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, còn một việc nữa mà bạn có thể thấy phiền hà nếu bạn soạn email bằng tiếng Anh, vì Gmail sẽ tự động đưa ra các gợi ý để hoàn thành câu. Khi đó, bạn có thể tắt nó bằng cách nhấp vào Settings trong trình đơn Settings, rồi chọn “Writing suggestions off” ở mục “Smart Compose”.

LÊ PHI

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Gmail