29/11/2019 - 20:37

Trao giải báo chí về ĐBSCL năm 2019 

Ngày 29-11, tại thành phố Rạch Giá, Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ trao giải báo chí về ĐBSCL năm 2019. 

Các tác giả đạt giải nhận thưởng

Sau 1 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự giải với 4 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, truyền hình và phát thanh). Hội đồng Sơ khảo đã chọn được 58 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo. Trong 58 tác phẩm xuất sắc, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn 22 tác phẩm đoạt giải, gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Đây là năm thứ 4 giải được tổ chức với quy mô lớn, nhằm góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm báo chí tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, vấn đề an sinh xã hội, những bài học hay về ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phản ánh đời sống của người dân khu vực ĐBSCL. Nhiều tác phẩm tập trung tuyên truyền về nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các vấn đề về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới...; đồng thời, ghi nhận, động viên, khen thưởng những người làm báo có những tác phẩm chất lượng tốt về ĐBSCL.

Tiếp nối thành công Giải năm 2019, Ban tổ chức tiếp tục phát động Giải báo chí về ĐBSCL năm 2020 với 4 loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam tặng 100 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Rạch Giá.

PHƯƠNG ANH

Chia sẻ bài viết