05/09/2012 - 20:42

Tin vắn

Có thể hạ cấp Windows 8 Pro

Theo thỏa thuận bản quyền của hệ điều hành, những người dùng mua máy tính có cài đặt sẵn hệ điều hành mới Windows 8 Pro có thể cài đặt lại hệ điều hành Windows 7 Professional hay Vista Business mà không cần phải trả thêm tiền bản quyền. Trường hợp này có thể xảy ra nếu người dùng cảm thấy không thoải mái khi sử dụng hệ điều hành mới, trong khi các hệ điều hành cũ đã đáp ứng tốt những nhu cầu của họ. Việc hạ cấp cũng đã từng được cho phép ở Windows 7 Professional, xuống Windows XP Professional. Tuy nhiên, lần này Windows XP Professional đã bị “cấm cửa” vì đang nằm trong danh sách “khai tử” mặc dù vẫn còn rất nhiều người sử dụng.

Các máy tính chạy Windows 8 đầu tiên dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào ngày 26-10 tới.

Apple sắp vén màn iPhone 5

 

Apple đã gởi thiệp mời cho giới truyền thông tới tham dự một sự kiện đặc biệt vào ngày 12-9 tới, được dự đoán là lễ công bố siêu phẩm iPhone 5. Sự kiện này sẽ diễn ra tại trung tâm nghệ thuật Yerba Buena, nơi Apple đã công bố iPad 3 hồi tháng 3 vừa qua. Trong thiệp mời cũng in hình con số 12 nhưng phần bóng mờ bên dưới có hình số 5 lớn. Rất nhiều lời đồn về iPhone 5 đã xuất hiện trong mấy tháng gần đây, và phần lớn đều đưa ra sự kiện ngày 12-9. Những tin đồn phổ biến nhất là iPhone 5 sẽ có màn hình lớn hơn, hỗ trợ kết nối 4G LTE và có cổng kết nối giá đỡ mới.

Trang tin Apple.pro cũng vừa tung ra một số hình ảnh được cho là của máy tính bảng iPad Mini 8 inch. Một số nguồn tin đồn đoán là nó sẽ được công bố vào tháng tới.

Galaxy Note 2 tích hợp dịch vụ đám mây

Trang tin BestBoyZ vừa tung ra một đoạn video cho thấy Samsung đã tích hợp dịch vụ đám mây S Cloud vào mẫu điện thoại lai máy tính bảng Galaxy Note 2, mới được ra mắt ở hội chợ IFA (Đức). Trước mắt, S Cloud cho phép người dùng đồng bộ ảnh và video với dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox. Samsung cũng công bố tặng 50 GB trên Dropbox trong 2 năm cho người mua siêu phẩm Galaxy Note 2.

S Cloud được dự báo cũng sẽ xuất hiện trên các thiết bị khác của hãng, đi cùng bản nâng cấp Android 4.1 Jelly Bean sắp có mặt trong thời gian ngắn nữa.

Nexus 7 sắp có phiên bản 3G

 

Sau thành công với máy tính bảng Nexus 7, Google được cho là đang lên kế hoạch sản xuất phiên bản thứ hai của Nexus 7 và sẽ cho ra mắt trong khoảng 6 tuần nữa. Trang blog công nghệ MoDaCo vừa cho biết, phiên bản 3G của chiếc máy tính bảng giá 200 USD của Google đã và đang được chế tạo. Hiện đối tác Asus đang đẩy mạnh sản xuất để có thể phát hành trong khoảng 6 tuần nữa, tức là vào giữa tháng 10-2012.

Về phần cứng phiên bản 3G không có gì thay đổi so với phiên bản hiện tại. Tức là sản phẩm vẫn được trang bị màn hình cảm ứng IPS 7 inch, độ phân giải 1.280x800 điểm ảnh với mật độ 216 điểm ảnh/inch. Và nó cũng sẽ chạy bộ xử lý lõi tứ Tegra 3, RAM 1 GB, dung lượng lưu trữ 8 GB/16 GB cùng hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean.

KHÔI MINH
(Theo BGR, Phonearena và PCWorld)

KHÔI MINH (Theo BGR, Phonearena và PCWorld)

Chia sẻ bài viết