26/02/2014 - 21:05

Tin tức công nghệ

BlackBerry Messenger mở rộng sang Windows Phone và Nokia X

Hãng BlackBerry vừa công bố dịch vụ nhắn tin di động BlackBerry Messenger sẽ được cung cấp cho người dùng điện thoại Windows Phone và Nokia X vào mùa hè tới. Người dùng 2 dòng điện thoại này sẽ có thể gọi điện thoại miễn phí qua kết nối WiFi hay kết nối dữ liệu di động cho các người dùng BlackBerry Messenger khác trên điện thoại iPhone, Android và BlackBerry. Họ cũng được phép trò chuyện một đối một hay theo nhóm lên đến 50 người và dễ dàng chia sẻ hình ảnh, tài liệu hay các lời nhắn bằng giọng nói với nhau.

Ứng dụng BlackBerry Messenger hiện đã có hơn 80 triệu người dùng và sẽ được tải về miễn phí qua các cửa hàng ứng dụng riêng của điện thoại Windows Phone và Nokia X vào mùa hè tới.

Intel trình diễn hệ điều hành Android 64 bit trên điện thoại thông minh

Tại Mobile World Congress 2014, Intel đã gây không ít ngạc nhiên khi trình diễn một phiên bản chưa hoàn chỉnh của hệ điều hành Android 64 bit trên một điện thoại thông minh chạy chip lõi kép mới có tên mã Merrifield của Intel. Hệ điều hành Android 64 bit sẽ mang đến nhiều cải tiến về hiển thị video, nén, giải mã và các tác vụ tính toán phức tạp khác với chip 64 bit. Với hướng phát triển này, sắp tới các thiết bị di động cũng có thể sẽ được trang bị bộ nhớ RAM lớn hơn 4 GB.

Màn trình diễn của Intel sẽ mở đường cho nhiều nhà sản xuất thiết bị mang hệ điều hành 64 bit lên điện thoại thông minh. Intel cũng công bố đối tác lâu dài với các nhà sản xuất thiết bị như Lenovo và Asus, nhưng chưa rõ là các hãng này có dự định tung ra điện thoại chạy hệ điều hành 64 bit hay không.

KHÔI MINH (Theo PCWorld)

Chia sẻ bài viết