06/11/2013 - 19:57

Tin tức công nghệ

Microsoft thúc giục người dùng nâng cấp lên Windows 8

Theo một báo cáo an ninh mới nhất của Microsoft, các máy tính chạy hệ điều hành lỗi thời Windows XP sẽ dễ bị nhiễm virus hơn gấp 6 lần so với máy tính chạy Windows 8, máy tính Windows 7 cũng cao hơn gấp 3 lần so với Windows 8. Về tỷ lệ nhiễm phần mềm nguy hiểm trên Internet, Windows 7 xếp cao nhất với 19,1%, kế đến là Windows XP với 16,3% và sau cùng là Windows 8 với 12,4%.

Chính vì những lý do đó, Microsoft đang thúc giục người dùng nhanh chóng nâng cấp lên Windows 8 hay mới nhất là Windows 8.1 để được bảo vệ tốt hơn.

Lumia 520 sắp có phiên bản nâng cấp

 

Trang tin Liveside.net vừa cho đăng tải 2 tấm ảnh được cho là của chiếc điện mới Nokia Lumia 525, đã được Trung tâm chứng nhận thiết bị viễn thông Trung Quốc chấp thuận. Theo đó, Lumia 525 là bản nâng cấp của chiếc điện thoại thông minh được bán rất chạy Lumia 520. Lumia 525 sẽ có kiểu dáng bên ngoài giống như phiên bản trước, nhưng "phần ruột" bao gồm màn hình WVGA, bộ xử lý lõi kép và RAM đến 1GB. Bên cạnh đó, Lumia 525 còn đặc biệt đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc khi có tai nghe chuyên dụng và dịch vụ Nokia Music đi kèm.

Hiện có nhiều nguồn tin cho rằng Nokia sẽ tổ chức một sự kiện lớn vào cuối tháng này để công bố Nokia Lumia 525, cùng với tai nghe Bluetooth Nokia Guru và thiết bị tìm kiếm đồ vật đặc biệt Nokia Treasure Tag.

Facebook tìm cách theo dõi con trỏ chuột

Tờ Wall Street Journal cho hay, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang tiến hành thử nghiệm một công nghệ mới cho phép theo dõi nơi người dùng thường dừng con trỏ chuột, lướt qua các mục trên trang Facebook trong thời gian bao lâu và thường xem các luồng tin trên điện thoại di động vào thời điểm nào. Sau đó, các dữ liệu này sẽ được chuyển đến kho phân tích dữ liệu nhằm phục vụ cho việc phát triển phần mềm và phân phối quảng cáo có chủ đích.

Mặc dù còn trong giai đoạn thử nghiệm và chưa xác định thời điểm tung ra, song nó có thể sẽ gặp không ít trở ngại vì xen vào bí mật riêng tư của người dùng.

Máy ảnh nhỏ gọn phóng to 500 lần

 

Công ty Samurai Marketing đang tung ra một chiếc máy ảnh số mới mang tên "YASHICA Mobile Digital Microscope MS-01", có kích thước cỡ bàn tay nhưng có thể phóng to đến 500 lần. Bên trong của máy là một màn hình LCD 2,7 inch, bộ cảm biến CMOS 5 Megapixel và 4 đèn LED cực sáng để chụp ảnh trong môi trường tối. Nó có thể chụp ảnh chuyển động với độ phân giải 640x480 pixel hay 320x240 pixel và được trang bị thẻ nhớ microSD/microSDHC tới 32GB.

YASHICA sử dụng 4 cục pin AAA và được bán với giá 101 USD (khoảng 2,1 triệu đồng).

Khôi Minh
(Theo Softpedia, Akihabaranews, PCWorld và Techhive)

Khôi Minh (Theo Softpedia, Akihabaranews, PCWorld và Techhive)

Chia sẻ bài viết