17/06/2015 - 20:20

Tin tức

Laptop Toshiba sẽ có phím Cortana

Trợ lý ảo Cortana sẽ là một trong những tính năng quan trọng của hệ điều hành mới Windows 10, do đó Toshiba sẽ tạo sẵn một phím nhấn trên bàn phím của các laptop chạy Windows 10 được tung ra vào cuối năm nay. Phím nhấn này sẽ nằm ở góc trên bên trái, cạnh các phím chức năng. Nó sẽ giúp cho việc kích hoạt chức năng ra lệnh bằng giọng nói Cortana dễ dàng hơn, thay vì phải sử dụng cụm từ “Hey Cortana”.

Hiện tại, Toshiba là nhà sản xuất đầu tiên công bố phím nhấn dành riêng cho Cortana. Nó hứa hẹn sẽ là một cột mốc quan trọng cho thiết kế bàn phím máy tính kể từ khi phím Windows được bổ sung vào thời điểm “khai sinh” Windows 95.

Samsung ra mắt Galaxy Tab E

 

Samsung vừa chính thức công bố chiếc máy tính bảng giá rẻ mới mang tên Galaxy Tab E (SM-T560), với điểm nhấn là được cài đặt sẵn các ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Chiếc Galaxy Tab E này sở hữu màn hình TFT 9,6 inch độ phân giải 800x1280 pixel, bộ xử lý lõi tứ 1,3 GHz, RAM 1,5 GB, bộ nhớ trong 8 GB được mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy có camera trước 2 Megapixel, camera sau 5 Megapixel, cục pin 5.000 mAh và chạy hệ điều hành Android KitKat.

Galaxy Tab E (SM-T560) chỉ có kết nối WiFi, sẽ được lên kệ với giá 225 USD vào cuối tháng này, trước tiên ở Đài Loan rồi mới đến các thị trường khác.

Google nâng cấp ứng dụng web Sheets

Google vừa tiến hành bổ sung nhiều tính năng mới cho ứng dụng bảng tính trên web Google Sheets. Theo đó, người dùng sẽ có thể xem trước kết quả của công thức ngay khi họ nhập vào, lọc dữ liệu theo các điều kiện như “greater than” (lớn hơn) và “text contains” (chứa dòng chữ), trích xuất dữ liệu từ bảng biểu với tính năng mới GETPIVOTDATA. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cho hiển thị giá trị chính xác trên biểu đồ hay thay đổi hình dạng của các điểm dữ liệu. Ứng dụng còn cho phép tạo cảnh báo đối với một vùng dữ liệu quan trọng nào đó nhằm nhắc nhở người dùng và các đồng nghiệp trước khi thay đổi.

Google tung ra những tính năng mới này là nhằm tăng cường sức cạnh tranh với ứng dụng Excel của Microsoft, giữa lúc Microsoft sắp phát hành bộ ứng dụng văn phòng mới Office 2016.

Điện thoại đầu tiên bảo mật bằng quét mống mắt

 

Fujitsu vừa cho ra lò siêu phẩm mới Arrows NX F-04G, độc đáo với tính năng bảo mật bằng nhận dạng mống mắt mang tên Iris Passport. Nó cũng là một bộ phận thông minh, có thể nhận biết nhiều hơn về mắt của người dùng sau mỗi lần họ sử dụng nó. Arrows NX F-04G sở hữu màn hình IPS 5,2 inch độ phân giải 1.440x2.560 pixel, bộ xử lý 8 nhân Qualcomm Snapdragon 810, đồ họa Adreno 430, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB cùng cục pin 3.120 mAh. Máy cũng được trang bị camera sau 21 Megapixel, kết nối 4G tốc độ cao LTE-Advanced, thoại 4G Voice-over-LTE, NFC, GPS và WiFi (a/b/g/n/ac).

Arrows NX F-04G được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 5.0 Lollipop và bắt đầu đến tay người dùng ở Nhật với giá 750 USD.

Khôi Minh (Theo PCWorld và PA)

Chia sẻ bài viết