07/08/2013 - 20:22

Tin tức

Microsoft cập nhật PDF Reader trên Windows 8

Với phiên bản mới 6.2.9200.20780, ứng dụng đọc tập tin PDF sẵn có trên Windows 8 nhận được nhiều cải tiến ấn tượng về nhận dạng chữ viết tay, tính ổn định và hiệu suất. PDF Reader mới cũng mở được tập tin XPS, cho phép tìm từ trong tài liệu, phóng to, ghi chú, chia sẻ và in ấn dễ dàng hơn. Nó tiếp tục được cung cấp miễn phí cho mọi phiên bản của Windows 8.

Bạn có thể nhanh chóng tải về phiên bản mới từ cửa hàng ứng dụng Windows Store.

Intel giới thiệu máy tính bảng Android cho trường học

 

Từng tung ra các máy tính chạy hệ điều hành Windows cho trường học qua chương trình Classmate PC, nay Intel tiếp tục "sự nghiệp" của mình với 2 mẫu máy tính bảng chạy hệ điều hành Android mang tên Intel Education Tablet. Mẫu Intel Education Tablet 7 inch được trang bị màn hình độ phân giải 1024x600 pixel, bộ xử lý Intel Atom Z2420 tốc độ 1,2 GHz, RAM 1GB, camera sau 2 Megapixel, camera trước 0,3 Megapixel, bộ nhớ trong 8GB, khe cắm thẻ nhớ microSD, hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean, cùng cục pin hoạt động đến 8 giờ. Trong khi đó Intel Education Tablet 10 inch sở hữu màn hình độ phân giải 1280x800 pixel, bộ xử lý Intel Atom Z2460 tốc độ 1,6 GHz, hệ điều hành Android 4.0, bộ nhớ trong 16GB nhưng không có khe cắm thẻ nhớ và pin chỉ chạy máy trong 6,5 giờ.

Cả 2 đều có kết nối WiFi 802.11b/g/n, bút cảm ứng, chống sốc và chịu nước rất tốt, cùng nhiều phần mềm hỗ trợ học tập của Intel. Chưa có thông tin cụ thể về giá cả và phương thức bán ra.

Google tăng cường tính năng cảm ứng cho trình duyệt Chrome

"Gã khổng lồ tìm kiếm" đã sẵn sàng giới thiệu tính năng mới Slide to navigate trong phiên bản thử nghiệm mới nhất mang tên Chrome Canary. Nó cho phép người dùng kéo sang trái hay phải để đi tới/lui giữa các trang web giống như ở trình duyệt Internet Explorer 10 trên Windows 8.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có tính năng Pinch to zoom cho phép kéo 2 ngón tay để phóng to/thu nhỏ các trang web. Với việc tự tung ra máy tính màn hình cảm ứng Chromebook Pixel của Google và sự xuất hiện ngày càng nhiều máy tính chạy hệ điều hành Windows 8 khác, nhu cầu về tính năng cảm ứng trên trình duyệt Chrome càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Samsung có chip lưu trữ flash mới nhanh và bền hơn

 

Samsung đã bắt đầu cho sản xuất số lượng lớn một loại chip lưu trữ flash mới mang tên V-NAND, có tốc độ nhanh gấp đôi đồng thời bền hơn gấp 10 lần so với chip lưu trữ hiện tại được sử dụng trong các thiết bị di động. Chip mới sử dụng kiến trúc 3D để sắp xếp các thành phần lưu trữ theo chiều dọc giúp giảm khoảng cách giao tiếp đồng thời dễ dàng thu nhỏ kích thước chip. Kiến trúc 3D cũng sẽ giúp phát triển các sản phẩm flash với dung lượng lớn hơn. Những sản phẩm đầu tiên sẽ có dung lượng từ 128GB tới 1TB (1024GB).

Chip V-NAND được dự báo sẽ xuất hiện trong các ổ đĩa thể rắn SSD dành cho doanh nghiệp vào cuối năm nay và trên các thiết bị di động trong năm tới.

KHÔI MINH
(Theo The Verge, Softpedia, Liliputing và PCWorld)

KHÔI MINH (Theo The Verge, Softpedia, Liliputing và PCWorld)

Chia sẻ bài viết