09/05/2013 - 16:06

Tin tức

Windows 8.1 tự động cập nhật ứng dụng

Nhiều người dùng sử dụng phiên bản thử nghiệm mới nhất Windows 8.1 build 9385 vừa phát hiện ra rằng nhiều ứng dụng đã tự động cập nhật âm thầm ở phần nền. Đơn cử một trong số đó là ứng dụng mới có tên Movie Moments, giúp người dùng tạo và biên tập các đoạn video ngắn.

Sự cải tiến này khá tiện dụng vì hiện tại người dùng Windows 8 chỉ nhận được thông báo có bản cập nhật ứng dụng mới, nên cần phải mở cửa hàng Windows Store và tự cài đặt.

 

Máy tính bảng Iconia A1 chính thức ra mắt

Sau vài lần bị rò rỉ thông tin, Acer cuối cùng cũng công bố chiếc máy tính bảng giá rẻ mới nhất của mình có tên Iconia A1. Mặc dù thuộc dòng giá rẻ, song nó có cấu hình khá mạnh với màn hình tấm nền IPS 7,9 inch, độ phân giải 1024x768 pixel như iPad Mini, bộ xử lý lõi tứ ARM Cortex A9 MediaTek MT8125 tốc độ 1,2 GHz, RAM 1GB cùng hệ điều hành mới nhất Android 4.2 Jelly Bean. Iconia A1 còn được trang bị camera VGA ở mặt trước để hội thoại video và camera chụp hình 5 Megapixel, kết nối WiFi, 3G, Bluetooth 4.0, định vị vệ tinh GPS cùng cổng micro HDMI. Pin của máy có dung lượng 3250 mAh cho phép sử dụng liên tục trong 7 tiếng.

Iconia A1 sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 6 tới với 2 phiên bản: 8GB (170 USD, khoảng 3,5 triệu đồng) và 16GB (200 USD, khoảng 4,1 triệu đồng). Bộ nhớ có thể mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Google Drive đã có thể chia sẻ tập tin

Người dùng dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí Google Drive từ nay sẽ có thể dễ dàng chia sẻ tập tin qua mạng Internet với người khác nhờ vào tính năng mới cập nhật này. Người dùng chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive của mình, nhấp phải vào tập tin muốn chia sẻ rồi chọn lệnh Chia sẻ (share) để cho phép người khác xem tập tin. Người dùng có thể chọn người để chia sẻ, công khai tập tin cho mọi người dùng Internet hay chép địa chỉ liên kết của tập tin để tự ý chia sẻ.

Tính năng mới này có mặt ở cả phiên bản web và ứng dụng Google Drive được cài đặt trên máy tính để bàn hay máy tính xách tay.

 

Samsung có điện thoại Galaxy cấp thấp mới

Hãng sản xuất điện thoại Hàn Quốc tiếp tục “dội bom” thị trường điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android bằng một sản phẩm mới có tên Galaxy Core. Đây là chiếc điện thoại nhắm đến phân khúc giá rẻ, nên cấu hình cũng hơi khiêm tốn. Galaxy Core sở hữu màn hình 4,3 inch với độ phân giải chỉ 800x480 pixel, bộ xử lý lõi kép tốc độ 1,2GHz, RAM 1GB, camera VGA ở trước và camera 5 Megapixel ở sau, bộ nhớ trong 8GB được mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy cũng được trang bị kết nối Wi-Fi, 3G, Bluetooth và GPS. Bên cạnh đó, nó vẫn “thu lợi từ” những tính năng “đỉnh” đã có mặt trên Galaxy S4, như Smart Stay, Smart Alert, Motion UI và S Voice.

Phiên bản 2 SIM “lên kệ” trước tiên trong tháng này, còn phiên bản 1 SIM phải đợi đến tháng 7. Chưa có thông tin chi tiết về thị trường tung ra và giá cả.

Khôi Minh 
(Theo Liliputing, Softpedia và Phonearena)

 

Chia sẻ bài viết