20/03/2013 - 20:34

Tin tức

Windows 7 RTM đã "hết thời"

Người dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 RTM cần lưu ý Microsoft đã bắt đầu tự động cập nhật phiên bản này lên Service Pack 1 (SP1) nếu công cụ Automatic Updates được bật lên. SP1 đã được cung cấp cách đây hơn 2 năm nhưng nhiều người dùng đã phớt lờ. Lần này là giai đoạn "nước rút" vì Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ các bản vá lỗi hay cập nhật an ninh cho Windows 7 RTM từ ngày 9-4 tới.

Microsoft hứa hẹn sẽ hỗ trợ chính thống (miễn phí) Windows 7 SP1 tới ngày 13-1-2015, và hỗ trợ mở rộng (trả phí) tới ngày 14-1-2020.


Hé lộ cấu hình khủng của Google Nexus 5

 

Trang tin công nghệ Newlaunches.com dẫn lời một nhân viên đang làm việc với Google tiết lộ LG và Google đang thử nghiệm mẫu điện thoại Google Nexus 5 có cấu hình rất "khủng", khiến Galaxy S4 của Samsung phải "tắt đài". Google Nexus 5 được cho là sẽ trang bị màn hình OLED 5,2 inch độ phân giải 1920x1080 pixel, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2,3 GHz, RAM 3 GB, camera sau 16 Megapixel của OmniVision quay phim cực nét 4k, camera trước 2,1 Megapixel quay phim độ nét cao 1080p, hai loa âm thanh nổi ở mặt trước, kết nối tốc độ cao HSPA+ và LTE 150 Mbps.

Chiếc máy này dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 10 tới.


Cảnh báo phần mềm lừa đảo cho thiết bị Android

Các chuyên gia an ninh công nghệ số của Symantec đang khuyến cáo người dùng điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android nên cẩn trọng với một phần mềm lừa đảo mới có tên Infrared X-Ray. Phần mềm này dụ dỗ người dùng bằng cách đưa ra tính năng có thể sử dụng camera của thiết bị để xem thấu quần áo của người đối diện. Tuy nhiên, khi được cài đặt, nó sẽ sử dụng danh bạ của người dùng để tự phát tán qua tin nhắn SMS rồi tải về và hiển thị thông tin đăng ký cho một trang web khiêu dâm. Sau đó, nó yêu cầu người dùng phải trả 305 USD cho dịch vụ này, nếu không sẽ liên tục gởi SMS để đòi tiền.

Việc gỡ bỏ ứng dụng này không hề đơn giản vì nó không xuất hiện trên màn hình chính, do đó cách tốt nhất là đừng cài đặt phần mềm này.


Samsung phát triển tay bấm game

 

Trang tin công nghệ Engadget vừa có cơ hội thử nghiệm một mẫu tay bấm game của Samsung, có thể biến điện thoại thông minh hay máy tính bảng nhỏ thành một máy chơi game cầm tay thực thụ. Tay bấm game này có đầy đủ các nút điều khiển thông thường, kết nối Bluetooth với điện thoại hay máy tính bảng, sử dụng 2 cục pin AAA và có một cần kéo ở trên để cố định điện thoại hay máy tính bảng. Nó có thể gắn được cả điện thoại Galaxy Note 2 hay máy tính bảng Galaxy Note 8.0.

Samsung vẫn chưa đặt tên và ra giá cho sản phẩm, nhưng dự kiến sẽ tung ra thị trường vào mùa hè năm nay.

KHÔI MINH
(Theo Softpedia, Techhive, Newlaunches và Liliputing)

KHÔI MINH (Theo Softpedia, Techhive, Newlaunches và Liliputing)

Chia sẻ bài viết