17/01/2013 - 09:23

Tin tức

Foxit Reader dính lỗi bảo mật nghiêm trọng

Chuyên gia an ninh mạng Andrea Micalizzi ở Ý vừa cảnh báo chương trình đọc tập tin PDF nổi tiếng Foxit Reader đang có một lỗi bảo mật ở thành phần tích hợp vào các trình duyệt Internet. Lỗi bảo mật nghiêm trọng này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho tin tặc chiếm quyền điều khiển từ xa máy tính của người dùng. Nó được xác định là nằm ở chương trình hỗ trợ npFoxitReaderPlugin.dll của Foxit Reader dành cho các trình duyệt Internet như Mozilla Firefox, Google Chrome, Opera, và Safari.

Hãng Foxit đã xác nhận có lỗi bảo mật này và đang viết bản vá lỗi, hy vọng sẽ cung cấp trong vòng 1 tuần tới. Trước mắt, họ khuyên người dùng nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer để đọc tập tin PDF trực tuyến.

Asus có máy tính bảng giá rẻ

 

Một tin vui mới cho những người dùng còn đang phân vân định mua máy tính bảng là hãng ASUS đã công bố mẫu máy tính bảng 7 inch mới Memo Pad ME172V có giá bán chỉ 149 USD. Chiếc máy này sở hữu màn hình độ phân giải 1024x600 pixel, bộ xử lý đơn lõi Via WM8950 1GHz, camera trước 1 Megapixel và bộ nhớ trong 8 hay 16 GB. Khắc phục nhược điểm của Google Nexus 7, Memo Pad ME172V cho phép tăng dung lượng thêm 16 GB qua thẻ nhớ microSD đồng thời có thêm 5GB lưu trữ trực tuyến miễn phí.

Máy chạy hệ điều hành Android 4.1 và sẽ được bán ra vào tháng 4 tới.

Chrome 25 beta duyệt web bằng giọng nói

Google vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm beta của trình duyệt Chrome 25 tại địa chỉ http://goo.gl/lksAf. Điểm thú vị của bản thử nghiệm này là tăng cường tính năng ra lệnh bằng giọng nói, cho phép người dùng chơi game và soạn tài liệu trên web bằng miệng.

Chrome 25 beta cũng siết chặt an ninh hơn khi tự động vô hiệu hóa các ứng dụng mở rộng từ phía thứ ba được âm thầm cài đặt vào trình duyệt, hay đưa ra thông báo để người dùng tự lựa chọn.

Máy tính Android bỏ túi lõi kép cực rẻ

 

Nhà sản xuất Timing Power tiếp tục thu hút sự chú ý của người dùng với mẫu máy tính Android bỏ túi mới RK3066, sở hữu cấu hình mạnh nhưng giá lại rất rẻ. RK3066 có kích thước hơi lớn hơn thanh USB thông thường một chút nhưng mang trên mình sức mạnh của bộ xử lý lõi kép Cortex A9 1,6 GHz, RAM 1 GB, kết nối Bluetooth, WiFi b/g/n và DLNA. Nó cũng được trang bị bộ nhớ trong 4GB, khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng microUSB, USB, HDMI và giắc cắm âm thanh chuẩn 3,5mm.

RK3066 đi cùng với hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean và có giá bán chỉ 55 USD. Timing Power chưa cho biết thông tin về thời điểm tung ra.

KHÔI MINH (Theo PCWorld)

Chia sẻ bài viết