09/01/2013 - 20:51

Tin tức

Dropbox tăng cường hiện diện trên thiết bị Android của Samsung

Dropbox và Samsung vừa công bố kế hoạch đẩy mạnh hơn nữa việc tích hợp dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox vào các camera và điện thoại Android của hãng sản xuất Hàn Quốc. Việc tích hợp này mang đến nhiều lợi ích cho người dùng thiết bị của Samsung, như tự động gởi ảnh và video vừa ghi hình được lên Dropbox để truy cập và chia sẻ khắp mọi nơi. Người dùng sẽ không còn cần đến dây cáp hay thẻ nhớ microSD để chuyển ảnh và video từ thiết bị cầm tay sang máy tính.

Trước mắt Samsung Galaxy S III, Galaxy Note II và Galaxy Camera đã được tích hợp Dropbox, nhưng sẽ sớm có nhiều thiết bị Android hơn nữa được trang bị dịch vụ lưu trữ này.

Máy tính lai Windows 8 và Android 4.1

 

Asus đang mang đến hội chợ CES 2013 ở Mỹ một sản phẩm vô cùng độc đáo mang tên Transformer All-in-One P1801, một sự kết hợp giữa máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows 8 và máy tính bảng hoạt động trên hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean. Phần màn hình của máy chứa bộ xử lý Nvidia Tegra 3 và ổ đĩa SSD EMMC, trong khi phần giá đỡ đi kèm sở hữu bộ xử lý Intel Core i5 hay i7 cùng ổ cứng dung lượng lớn. Khi màn hình được gắn trên giá đỡ hay trong vùng kết nối WiFi với giá đỡ, máy có thể chạy cả 2 hệ điều hành và việc chuyển đổi giữa 2 hệ điều hành cũng rất dễ dàng và trơn tru. Còn khi ra ngoài phạm vi kết nối, máy sẽ tự động chuyển sang hệ điều hành Android 4.1. Màn hình của máy thuộc loại IPS 18,4 inch cảm ứng đa điểm với độ phân giải 1920x1080 pixel. Phần giá đỡ của máy chứa nhiều cổng kết nối thời thượng, trong đó có 4 cổng USB 3.0.

Sản phẩm có giá khởi điểm 1.299 USD với bộ xử lý Core i5 cùng ổ cứng 1 TB ở phần giá đỡ và bộ xử lý Nvidia Tegra 3 cùng ổ đĩa SSD EMMC 32 GB ở phần màn hình. Asus dự định tung máy này ra thị trường trong quí 1-2013.

Đã có phiên bản Firefox 18 chính thức

Người dùng trình duyệt web Firefox trên Windows hiện đã có thể nâng cấp lên phiên bản Firefox 18 Stable bằng cách tải về từ địa chỉ http://goo.gl/QJtrN. Phiên bản mới này có một cải tiến quan trọng nhất là tích hợp động cơ JavaScript mới mang tên IonMonkey, xử lý ứng dụng và game trên Internet mạnh mẽ hơn. Nó cũng bước đầu hỗ trợ WebRTC, tăng cường khả năng liên lạc thời gian thực (giọng nói, video và chia sẻ tập tin P2P) mà không cần thêm ứng dụng hỗ trợ plugin.

Đối với người dùng máy Mac, phiên bản mới hỗ trợ tốt hơn đối với màn hình Retina siêu nét trên hệ điều hành OS X 10.7 trở lên.

Máy ảnh Android 18 "chấm" giá rẻ

 

Tiếp sau Samsung và Nikon, Polaroid cũng vừa cho ra lò một chiếc máy ảnh chạy hệ điều hành Android mới mang tên Polaroid iM1836. Đây là loại máy ảnh không gương lật 18,1 Megapixel và chạy hệ điều hành Android 4.1. Máy sở hữu màn hình cảm ứng 3,5 inch, hỗ trợ kết nối Bluetooth và WiFi cùng ống kính 10 – 30mm. Người dùng sẽ có thể sử dụng các ứng dụng ảnh từ Google Play, tải ảnh lên mạng Facebook ngay sau khi chụp hay thậm chí là chơi game lúc không chụp ảnh.

Chiếc máy này có cấu hình mạnh nhất so với các sản phẩm cùng loại nhưng giá cả cũng thuộc hàng rẻ nhất ở mức chỉ 399 USD. Nó sẽ có mặt trên thị trường trong quí 1 năm nay.

KHÔI MINH (Theo Softpedia, Techhive và Liliputing)

Chia sẻ bài viết