03/01/2013 - 09:15

Tin tức

Microsoft vá lỗ hổng cho trình duyệt cũ

Gã khổng lồ phần mềm vừa tung ra một công cụ vá lỗi cho các trình duyệt Internet Explorer 6, 7 và 8. Lỗ hổng mới vừa được phát hiện này có thể cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển từ xa máy tính của người dùng và sử dụng máy tính của người dùng để làm máy chủ cho các trang web độc hại. Vụ khai thác đầu tiên được phát hiện khi người dùng truy cập vào trang web của Hội đồng quan hệ đối ngoại (Council on Foreign Relations), một tổ chức nghiên cứu trung lập về chính sách đối ngoại có văn phòng ở New York và Washington.

Công cụ vá lỗi này rất dễ cài đặt và không cần khởi động lại máy tính. Microsoft kêu gọi người dùng nhanh chóng vá lỗi hay tìm cách nâng cấp máy tính lên hệ điều hành Windows 7 và Windows 8 để sử dụng Internet Explorer 9 và 10 an toàn hơn.

LG hé lộ máy chiếu "khủng"

 

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa ra mắt một máy chiếu mới sử dụng thiết kế tiêu cự cực ngắn của họ để cho phép người dùng thưởng thức video độ nét cao hoàn toàn Full HD với kích thước đến 100 inch mặc dù khoảng cách từ máy chiếu tới màn hình chỉ là 55cm. Chiếc máy chiếu chưa được đặt tên này cũng được trang bị công nghệ hiển thị không dây WiDi.

Nó sẽ được trưng bày tại hội chợ CES 2013 (từ 8 đến 11-1 ở Mỹ) và bán ra đầu tiên ở Hàn Quốc trong tháng này với giá khoảng 1.000 USD.


750.000 ứng dụng Android sẽ xâm nhập máy Mac

BlueStacks vừa công bố ứng dụng App Player của hãng hiện đã có phiên bản thử nghiệm beta miễn phí cho máy Mac, mang đến cho người dùng hệ điều hành OS X khả năng trải nghiệm 750.000 ứng dụng Android, vốn dành riêng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. BlueStacks sử dụng phần mềm ảo "Layercake" để cho phép ứng dụng Android chạy trên các hệ điều hành khác.

Phiên bản dành cho Windows 8 của App Player đã được tung ra hồi tháng 3 và nhanh chóng tạo nên một "cơn sốt" khi được cài đặt trên hơn 5 triệu máy tính.


Samsung có màn hình cảm ứng cho Windows 8

 

Samsung vừa công bố mẫu màn hình máy tính để bàn mới Series 7 Touch (SC770) được thiết kế để sử dụng tối ưu cho hệ điều hành mới Windows 8 của Microsoft. Màn hình 24 inch cảm ứng đa điểm đầu tiên của hãng này có độ phân giải đến 1.920x1080 pixel với góc nhìn 178 độ. Nó cũng trang bị một chân dựng có thể điều chỉnh nghiêng đến 60 độ.

Sản phẩm này sẽ tham gia hội chợ CES 2013 sắp tới và được tung ra thị trường trong quí 1-2013. Samsung chưa cho biết gì về mức giá của nó.

KHÔI MINH
(Theo Akihabaranews, BGR và Pcworld)

KHÔI MINH (Theo Akihabaranews, BGR và Pcworld)

Chia sẻ bài viết