06/12/2012 - 09:09

Tin tức

Virus Autorun mới nguy hiểm hơn

Các công ty phần mềm an ninh máy tính nổi tiếng thế giới đang đồng loạt khuyến cáo người dùng nên cẩn trọng với một loại virus mới khai thác lỗi tự chạy Autorun của hệ điều hành Windows. Virus kiểu này đã từng "hoành hành" cách đây 4 năm, nhưng lần này nó xuất hiện với nhiều "thủ đoạn" phức tạp hơn. Nó có rất nhiều tên bao gồm W32/VBNA-X, W32/Autorun.worm.aaeb, W32.ChangeUp và WORM_VOBFUS. Các máy tính Windows 7 và Windows 8 không chạy tập tin autorun.inf nữa, nhưng virus mới vẫn hoạt động được qua USB, những máy tính chưa vá lỗi, thư mục và tập tin chia sẻ qua mạng LAN và mạng xã hội Facebook.

Virus mới có khả năng giả dạng và giấu đi các tập tin và thư mục gốc được chia sẻ qua mạng LAN. Nó cũng tạo ra những tập tin .exe, có tên "porn" hay "sexy", và một thư mục, có tên "passwords", nhằm dụ người dùng nhấp vào. Virus mới còn tạo một khóa đăng ký để khởi động ngay khi máy tính được mở và vô hiệu hóa chức năng Windows Update nhằm ngăn người dùng tải về các bản vá lỗi. Khi được kích hoạt, virus mới sẽ liên lạc với máy chủ để nhận "chỉ thị" và tải về trojan thuộc họ Zeus/Zbot để đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến của người dùng.

Máy in phát WiFi

 

HP Ấn Độ vừa giới thiệu mẫu máy in đa chức năng mới Hotspot LaserJet Pro M1218nfs MFP, rất thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ với nhiều tính năng sáng tạo. Nó không chỉ có thể in, copy, quét và fax mà còn sở hữu nhiều công nghệ in di động mới nhất bao gồm HP wireless direct, HP ePrint và Apple AirPrint. Bên cạnh đó, máy cũng được tích hợp một cái hub không dây, cung cấp kết nối Internet cho 8 người dùng cùng một lúc, sử dụng máy tính xách tay, điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Hotspot LaserJet Pro M1218nfs MFP được bán ra trước tiên ở Ấn Độ với giá 330 USD.

Gmail for Android 4.2 thêm nhiều tính năng hấp dẫn

Google vừa cập nhật ứng dụng Gmail for Android lên phiên bản 4.2 với nhiều cải tiến tuyệt vời. Gmail for Android mới có thể tự điều chỉnh nội dung thư cho vừa với màn hình, cho phép phóng to thư bằng hai ngón tay, kéo thư để lưu trữ hay xóa, đính kèm ảnh và video ngay bên trong Gmail, xem ảnh lớn hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn.

Các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android 2.2 trở lên có thể cập nhật Gmail mới qua cửa hàng ứng dụng Google Play.

Máy chiếu bỏ túi cho dòng sản phẩm Samsung Galaxy

 

Samsung đã có chiếc điện thoại thông minh tích hợp máy chiếu mang tên Galaxy Beam, thế nhưng người dùng những điện thoại thông minh khác sẽ vẫn không cảm thấy thiệt thòi nhờ sự xuất hiện mới đây của Samsung EAD-R10. Chiếc máy chiếu di động nhỏ gọn này là một sự bổ sung tuyệt vời cho điện thoại thông minh Galaxy S2, Galaxy Note và máy nghe nhạc Galaxy Player. Nó cho phép dễ dàng chia sẻ ảnh, video, game và các nội dung đa phương tiện khác với bạn bè và người thân dù đang ở bất kỳ nơi nào. Samsung EAD-R10 có độ sáng mạnh đến 20 ANSI lumens và độ phân giải 640x360 pixel cho hình ảnh rõ ràng sinh động, được trang bị một loa riêng, pin 1650mAh và cũng hỗ trợ các tập tin văn phòng.

Nó hiện được bán với giá 227 USD tại trang web Gmarket.co.kr.

Khôi Minh
(Theo Pcworld, Engadget, Phonearena và Techcrunch)

Khôi Minh (Theo Pcworld, Engadget, Phonearena và Techcrunch)

Chia sẻ bài viết