28/11/2012 - 20:32

Tin tức

Firefox 18 Beta hỗ trợ màn hình Retina

Mozilla vừa tung ra bản thử nghiệm mới Firefox 18 Beta với nhiều cải tiến thú vị. Được trang bị trình biên dịch JavaScript mới mang tên IonMonkey, Firefox 18 Beta chạy nhanh hơn trình duyệt Firefox 17 khoảng 25%. Nó cũng tương thích tốt với màn hình độ nét cao Retina, cảm ứng và ngăn chặn những nội dung không an toàn trên các trang HTTPS.

Bên cạnh đó, Firefox 18 Beta cũng cho phép xem tập tin PDF, thực hiện các cuộc gọi bằng giọng nói và cả trò chuyện video, mà không cần phải cài đặt thêm chương trình hỗ trợ plug-in.

Đầu đọc thẻ nhớ không dây cho iPhone

I-O Data vừa tung ra một phụ kiện độc đáo mới mang tên Nubes, giúp điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và máy nghe nhạc iPod Touch dễ dàng hơn trong việc chia sẻ dữ liệu trên thẻ nhớ mà không cần đến máy tính. Chiếc đầu đọc thẻ nhớ này có tích hợp một điểm truy cập không dây cho phép người dùng nhanh chóng truy cập dữ liệu trên các thẻ nhớ SD, SDHC và SDXC khi chúng được gắn vào Nubes. Nó rất gọn nhẹ với trọng lượng chỉ 57g và kích thước 83,5x58x12,3mm, tương thích tốt với thiết bị chạy hệ điều hành iOS 4.3.3 trở lên và sử dụng pin 1.350 mAh để hoạt động trong 4 giờ.

Nubes được bán qua cửa hàng trực tuyến của I-O Data với giá khoảng 51 USD.

Nexus 7 chạy chậm khi lên Android 4.2

Trang Phone Arena đưa tin, có một số người dùng đang phàn nàn về tình trạng máy tính bảng Nexus 7 của họ bỗng nhiên chạy chậm lại sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới nhất Android 4.2. Cả ASUS và Google đều chưa biết về vấn đề này, do đó hiện chưa có bản vá lỗi chính thức.

Tuy nhiên, các nhà phát triển tại diễn đàn XDA phát hiện ra rằng tình trạng này có thể là do dịch vụ đọc báo miễn phí Google Currents. Họ kiến nghị người dùng nên tắt chức năng đồng bộ chạy nền (background sync) trên ứng dụng Google Currents, thiết bị và tài khoản Google để giải quyết vấn đề này.

LG sắp có điện thoại "khủng"

Theo báo cáo rò rỉ từ trang tin Mk.co.kr, nhà sản xuất điện thoại LG được dự kiến sẽ tung ra siêu phẩm mới Optimus G2 vào tháng 5 năm tới. Chiếc điện thoại cao cấp này sẽ được trang bị bộ xử lý rất mạnh - Snapdragon Prime lõi tứ tốc độ 2 GHz, màn hình cảm ứng 5 inch Full HD (độ nét cao hoàn toàn) với độ sâu điểm ảnh đến 440ppi, kết nối LTE thế hệ 3 cùng hệ điều hành mới nhất Android 5.0 Key Lime Pie.

Samsung được dự báo trong năm tới cũng sẽ tung ra điện thoại cao cấp mới, mang tên Galaxy S 4, mạnh hơn nữa so với Galaxy S 3 đang bán rất chạy khắp thế giới. Do đó, LG chắc chắn sẽ trang bị đầy đủ "sức mạnh" cho Optimus G2 để cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ từ Samsung.

Lê Phi (Theo Akihabaranews, Cnet, Softpedia và Phone Arena)

Chia sẻ bài viết