Điện thoại Windows Phone 8 gặp lỗi
Nhiều người dùng điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone 8 mới đang đưa ra rất nhiều lời phàn nàn tại các diễn đàn trực tuyến. Các phàn nàn này phản ánh các lỗi tự nhiên khởi động lại, đồng bộ hóa email, đứng máy và các vấn đề về pin. HTC 8X và Nokia Lumia 920 là 2 mẫu điện thoại mắc lỗi nhiều nhất. Người dùng trên diễn đàn Community của Microsoft cho biết, HTC 8X và Nokia Lumia 920 tự khởi động lại tối đa đến 8 lần/ngày. Nokia Lumia 920 cũng bị đứng máy khi kết nối Bluetooth với thiết bị khác.
Nokia và Microsoft đang tìm hiểu vấn đề và sẽ đưa ra cách xử lý khi tìm được nguyên nhân.
Máy tính Android trên USB
Rikomagic vừa tung ra thiết bị nhỏ gọn mới, MK802 III, có kích thước hơi lớn hơn thanh USB một chút nhưng có thể cắm vào TV HD để sử dụng như máy tính. MK802 III được trang bị bộ xử lý 2 nhân ARM Cortex A9 RK3066 1,6 GHz, đồ họa lõi tứ, RAM 1 GB, dung lượng lưu trữ 4-8 GB, khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng USB và HDMI. Nó chạy hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean, kết nối Bluetooth và WiFi.
Với MK802 III, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím và chuột USB hay không dây, hoặc bộ điều khiển từ xa để trải nghiệm các ứng dụng Android ngay trên chiếc TV HD của mình. Chưa có thông tin về giá cả.
Google chuẩn bị ứng dụng bản đồ cho iPhone
Tờ Wall Street Journal cho biết, Google đã phân phát một bản thử nghiệm mới của ứng dụng bản đồ Maps, chạy trên điện thoại iPhone của Apple, cho một số người dùng bên ngoài Google và đang thực hiện các công đoạn hoàn tất sau cùng. Khi tung ra hệ điều hành iOS 6, Apple đã thay ứng dụng Google Maps bằng phần mềm bản đồ của riêng mình nhưng đã bị rất nhiều người dùng phàn nàn vì dữ liệu không chính xác.
Google Maps mới sẽ cho phép người dùng sử dụng như một thiết bị GPS với tính năng chỉ đường. Tuy nhiên, Apple thường không chấp nhận các ứng dụng cạnh tranh với họ trên cửa hàng ứng dụng trực tuyến của mình, do vậy Google Maps sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận người dùng iPhone.
Samsung sắp có bộ xử lý 8 nhân
Bộ xử lý mới của nhà sản xuất thiết bị di động Hàn Quốc sẽ dựa trên thiết kế big.LITTLE của hãng ARM bao gồm 4 nhân Cortex A15 xử lý hiệu suất cao và 4 nhân Cortex A7 tiết kiệm điện. Khi điện thoại hay máy tính bảng ở trạng thái chờ hoặc xử lý các tác vụ đơn giản, các nhân hiệu suất cao sẽ được tắt đi để nhường chỗ cho các nhân hiệu tiết kiệm điện.
Các nhân Cortex A15 sẽ chạy với tốc độ tối đa đến 1,8 GHz, còn các nhân Cortex A7 có tốc độ đến 1,2 GHz. Samsung sẽ giới thiệu bộ xử lý mới vào tháng 2-2013, do đó nó có thể có mặt trên sản phẩm mới vào cuối năm sau.
KHÔI MINH (Theo Newsfactor, WSJ và Liliputing)