14/11/2012 - 20:42

Tin tức

Microsoft giảm dần ưu ái cho Windows 7

Microsoft đang có một số dấu hiệu cho thấy rằng hãng đang giảm dần sự ưu ái dành cho Windows 7 khi họ tập trung mọi nguồn lực cho hệ điều hành mới Windows 8. Microsoft vừa khẳng định rằng bản cập nhật mới DirectX 11.1, giao diện lập trình ứng dụng cho đồ họa 3D của Microsoft, sẽ chỉ hoạt động trên Windows 8 và hãng không có kế hoạch cung cấp bản cập nhật này cho Windows 7.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng sẽ không tung ra gói dịch vụ thứ 2 (SP 2) cho Windows 7, đồng thời trình duyệt Internet Explorer 10, đã có mặt trên Windows 8, cũng sẽ chỉ có bản xem trước preview trong tháng này, mà chưa nói gì về phiên bản hoàn chỉnh cuối cùng.

Samsung Galaxy S3 sẽ mở 2 ứng dụng cùng lúc

 

Trang tin chuyên về điện thoại nổi tiếng phonearena.com cho biết, chế độ nhiều cửa sổ sẽ sớm có mặt trên chiếc điện thoại thông minh đang bán rất chạy Samsung Galaxy S3, giống như trên điện thoại lai máy tính bảng Galaxy Note 2. Đây là một tính năng được rất nhiều người dùng chờ đợi vì nó cho phép mở 2 ứng dụng cùng lúc.

Phonearena.com cũng tiết lộ một số ảnh chụp màn hình của bản cập nhật hệ điều hành Android 4.1.2 cho Samsung Galaxy S3, thể hiện màn hình bị chia làm đôi để mở 2 trang web khác nhau cùng lúc. Bản cập nhật này được dự đoán sẽ có mặt trong tháng 12 tới.

Google nhắm đến điện thoại phổ thông

Google sẽ tung ra dịch vụ Free Zone, cho điện thoại phổ thông nhằm mang đến cơ hội tiếp cận Internet cho hàng tỉ người dùng chưa từng biết đến "xa lộ thông tin" ở các quốc gia đang phát triển. Dịch vụ này trước tiên sẽ có mặt ở Philippines qua nhà mạng Globe Telecom. Nó sẽ cung cấp miễn phí cho người dùng các sản phẩm cơ bản của Google như Search, Gmail và Google+.

Google và Globe Telecom hy vọng bằng cách cung cấp một lớp dịch vụ miễn phí sẽ có thể hấp dẫn người dùng điện thoại phổ thông đi tới việc đăng ký các dịch vụ Internet, thay vì chỉ biết gọi điện thoại và nhắn tin như trước đây.

Máy tính xách tay giá 4 triệu

 

Google và Acer vừa tung ra mẫu máy tính xách tay "đám mây" mới Acer C7, có giá rẻ nhất so với các sản phẩm cùng loại ở mức 199 USD (khoảng 4 triệu đồng). Acer C7 thích hợp với những người thường xuyên làm việc qua mạng Internet do nó chạy trên hệ điều hành Internet Chromebook.

Acer C7 khởi động rất nhanh với bộ xử lý Intel Celeron 847 và RAM DDR3 2 GB. Máy cũng được trang bị màn hình 11,6 inch cực sáng, ổ cứng 320 GB, ổ đĩa lưu trữ trực tuyến Google Drive 100 GB miễn phí trong 2 năm, kết nối WiFi 802.11 b/g/n, webcam 1,3 Megapixel, micrô, tích hợp tính năng bảo mật, tự động cập nhật và thời lượng pin hơn 3,5 giờ.

Khôi Minh (Theo Pcworld, SMH và Phonearena)

Chia sẻ bài viết