31/10/2012 - 20:45

Tin tức

Microsoft công bố Windows Phone 8

Ngay sau khi công bố hệ điều hành Windows 8 cho máy tính, Microsoft tiếp tục công bố hệ điều hành Windows Phone 8 dành cho điện thoại với nhiều tính năng mới rất hấp dẫn. Windows Phone 8 có màn hình khóa mới cho phép hiển thị ảnh hay thông tin từ các ứng dụng của các hãng khác, tích hợp Skype, đồng bộ tập tin giữa các thiết bị chạy hệ điều hành Windows qua dịch vụ lưu trữ trực tuyến SkyDrive, tạo nhóm người thân để chia sẻ thông tin và có sẵn dịch vụ âm nhạc Xbox Music. Đặc biệt, Windows Phone 8 rất độc đáo ở tính năng Data Sense có thể quản lý và tiết kiệm lưu lượng dữ liệu sử dụng trên mạng không dây, và tính năng Kids Corner cho phép cấu hình ứng dụng riêng dành cho trẻ em.

Microsoft cũng cho biết các mẫu điện thoại chạy Windows Phone 8 như Lumia 820 và 920 của Nokia, Windows Phone 8X và 8S của HTC, Ativ S của Samsung, sẽ được tung ra thị trường châu Âu vào cuối tuần này rồi sau đó mới đến các thị trường khác trong tháng 11.

Google trình làng máy tính bảng mới

 

Nexus 10 là sản phẩm vừa được Google ra mắt, nhằm tuyên chiến với máy tính bảng iPad 4 của Apple. Máy nổi bật với màn hình 10 inch sắc nét nhất ở độ phân giải 2.560x1.600 pixel và mật độ điểm ảnh tới 300 ppi. Nexus 10 còn được trang bị bộ xử lý 2 nhân mới của Samsung - Exynos 5250 1,7 GHz, đồ họa lõi tứ Mali-T604, RAM 2 GB và hệ điều hành mới nhất Android 4.2 Jelly Bean. Máy cũng có camera 5 Megapixel ở mặt sau, camera 1,9 Megapixel ở mặt trước cho phép thoại video độ nét cao, kết nối Bluetooth 4.0, NFC, WiFi tốc độ cao, cổng micro USB, micro HDMI và hỗ trợ phát nội dung không dây lên TV HD. Nexus 10 cho phép tạo nhiều tài khoản để nhiều người có thể dùng chung máy tính bảng và chiếu phim liên tục đến 9 giờ.

Máy sẽ được bắt đầu bán ra vào ngày 14-11, với giá 399 USD cho bản 16 GB và 499 USD cho bản 32 GB.

Điều khiển điện thoại và máy tính bảng bằng mắt

Công ty Eye Tribe của Đan Mạch vừa phát triển thành công một phần mềm mới cho phép người dùng có thể điều khiển điện thoại thông minh hay máy tính bảng bằng mắt. Eye Tribe cho biết phần mềm này sử dụng camera trên điện thoại để theo dõi con ngươi của người dùng và trước tiên cho phép cuộn màn hình, nhấp trên màn hình, lật trang sách điện tử và chơi game.

Công ty dự định sẽ cung cấp phần mềm miễn phí cho các nhà phát triển vào đầu năm tới và tìm kiếm thỏa thuận hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị lớn như Apple, Samsung, Google và Microsoft. Các thiết bị di động hiện tại phải gắn thêm linh kiện mới có thể sử dụng phần mềm mới này và các thiết bị mới sắp được tung ra sẽ được cài đặt sẵn phần mềm này.

Bút thông minh lưu trữ trực tuyến

 

Livescribe vừa giới thiệu mẫu bút thông minh mới Sky Wi-Fi, có khả năng tự động gởi những gì mà người dùng viết ra trên giấy và các đoạn thu âm lên tài khoản của họ trên dịch vụ Evernote. Khi truy cập vào Evernote, người dùng có thể dễ dàng quản lý và chia sẻ các ghi chú của họ hay nghe lại các đoạn thu âm qua trình phát Livescribe Player cho dù họ đang ở bất kỳ chỗ nào.

Bút thông minh Sky Wi-Fi có 3 phiên bản: 2GB (170 USD), 4GB (200 USD) và 8GB (250 USD).

Khôi Minh
(Theo Cnet, Techhive, Bangkokpost và Pcworld)

Khôi Minh (Theo Cnet, Techhive, Bangkokpost và Pcworld)

Chia sẻ bài viết