25/10/2012 - 08:47

Tin tức

Ứng dụng Google cho Windows 8

Google vừa tung ra một ứng dụng tìm kiếm dành riêng cho hệ điều hành Windows 8 với một giao diện đơn giản quen thuộc nhưng được tích hợp thêm công cụ tìm kiếm bằng giọng nói Voice Search. Ứng dụng Google Search for Windows 8 hiện đã được cung cấp miễn phí trên cửa hàng ứng dụng Windows Store và được hy vọng sẽ là một giải pháp thay thế cho Bing, công cụ tìm kiếm mặc định trong Internet Explorer trên Windows 8.

Google Search for Windows 8 cũng đóng vai trò là một trung tâm cho các dịch vụ khác của Google như Google Docs, Gmail, Google Maps, Google Voice, Google+, Google Drive và YouTube.

Điện thoại Windows Phone mới giá rẻ

 

Nokia vừa chính thức ra mắt mẫu điện thoại thông minh mới Lumia 510, nhằm mang dòng điện thoại Windows Phone đến với đông đảo người dùng hơn bằng mức giá khá dễ chịu 200 USD (khoảng 4 triệu đồng). Lumia 510 được trang bị màn hình WVGA TFT 4 inch, bộ xử lý đơn nhân Snapdragon S1 800 MHz, RAM 256 MB, bộ nhớ trong 4 GB cùng camera 5 Megapixel tự động lấy nét và quay phim VGA. Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows Phone 7.5 nhưng sẽ sớm được nâng cấp lên Windows Phone 7.8. Lumia 510 cũng có các ứng dụng định vị GPS - Nokia Maps và Nokia Drive, kết nối Bluetooth 2.1, Wi-Fi b/g/n, và 3G HSDPA.

Máy sẽ được bán ra ở Ấn Độ và Trung Quốc trong tháng 11, trước khi có mặt ở thị trường các nước châu Á khác và Nam Mỹ.

Nhật Bản sắp có dịch vụ phiên dịch cuộc gọi

Nhà mạng di động NTT DoCoMo cho biết họ sắp tung ra ứng dụng miễn phí "Hanashite Honyaku" đi kèm với một dịch vụ phiên dịch thời gian thực cho phép người dùng trò chuyện qua điện thoại với nhiều ngôn ngữ khác nhau. "Hanashite Honyaku" sẽ chạy trên điện thoại thông minh và máy tính bảng cài hệ điều hành Android, còn dịch vụ phiên dịch dành cho thuê bao của NTT DoCoMo sẽ cung cấp khả năng phiên dịch 2 chiều các cuộc gọi điện thoại giữa người nói tiếng Nhật và người nói tiếng Anh, Trung Quốc hay Hàn Quốc với độ trễ trong vài giây.

NTT DoCoMo trước đây đã từng tung ra dịch vụ dịch thực đơn và bảng hiệu qua camera trên điện thoại thông minh.

Công nghệ mới tăng thời lượng pin gấp 3 lần

 

Sharp cho biết hãng sắp tung ra nhiều thiết bị di động mới sử dụng công nghệ màn hình IGZO mới, giúp tăng gấp 3 lần thời lượng pin trong khi cung cấp độ nhạy cảm ứng cao hơn. Công nghệ IGZO cho phép sản xuất màn hình với điểm ảnh nhỏ hơn so với các màn hình hiện tại, do đó tiêu hao pin ít hơn nhưng lại cung cấp độ chính xác cao hơn.

Sharp cũng tiết lộ, máy tính bảng Aquos Pad với màn hình IGZO 7 inch của hãng, sẽ được bán ra vào đầu tháng 12 tới, có thể chiếu phim liên tục trong 10 giờ sau khi sạc.

KHÔI MINH
(Theo Cnet, Channelnews Asia, PhoneArena và PCWorld)

KHÔI MINH (Theo Cnet, Channelnews Asia, PhoneArena và PCWorld)

Chia sẻ bài viết