11/10/2012 - 09:57

Tin tức

Sâu độc đòi tiền chuộc phát tán trên Skype

Công ty phần mềm an ninh GFI đang khuyến cáo người dùng chương trình nhắn tin phổ biến Skype nên cẩn trọng với một loại sâu máy tính độc hại mới mang tên Dorkbot. Nó đang được phát tán tràn lan trên Skype qua dòng tin nhắn "lol is this your new profile pic? (Thật nực cười, đây có phải là hình ảnh hồ sơ mới của bạn?), được đi kèm với một địa chỉ liên kết rút gọn. Sau khi người dùng nhấp vào địa chỉ liên kết rút gọn, một tập tin ZIP chứa sâu Dorkbot sẽ được tải về. Nếu được kích hoạt, nó sẽ tạo điều kiện cho tin tặc chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng và khóa dữ liệu để đòi tiền chuộc 200 USD.

Skype kêu gọi người dùng nhanh chóng cập nhật lên phiên bản Skype mới nhất, đồng thời đảm bảo phần mềm diệt virus cũng được cập nhật tối đa.


Samsung chính thức giới thiệu điện thoại nghe nhạc mới Galaxy Music

 

Đúng như tên gọi của nó, chiếc điện thoại thông minh này được thiết kế đặc biệt dành cho người yêu nhạc với chất lượng âm thanh tuyệt hảo cùng nhiều tính năng âm thanh cao cấp. Điểm nhấn của máy nằm ở 2 loa âm thanh nổi ở mặt trước, các tính năng âm thanh vượt trội như Sound Alive, SRS, Smart Volume, Music Hub, nút Music để phát nhạc nhanh và radio FM không cần tai nghe.

Galaxy Music sử dụng màn hình cảm ứng điện dung QVGA 3 inch, bộ xử lý 850 MHz, RAM 512 MB, camera 3 Megapixel và bộ nhớ trong 4 GB, có thể được mở rộng lên 32 GB qua thẻ nhớ microSD. Máy chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich cùng các kết nối thời thượng như Wi-Fi và Bluetooth 3.0. Chưa có thông tin về giá cả và ngày tung ra.

Microsoft vá lỗi cho Internet Explorer 10

Microsoft vừa tung ra một bản cập nhật an ninh mới cho trình duyệt Internet Explorer 10 sau khi Adobe phát hành một bản vá 25 lỗ hổng nghiêm trọng trong chương trình phát phim Flash Player. Bản cập nhật này sẽ được cài đặt tự động nếu người dùng bật tính năng cập nhật tự động của Windows Update trong hệ điều hành Windows 8. Nếu không mở tính năng này, người dùng nên nhanh chóng tự tải về và cài đặt.

Internet Explorer 10 chỉ dành cho người dùng Windows 8 và là phiên bản đầu tiên được tích hợp sẵn Flash Player, nên Microsoft sẽ chịu trách nhiệm vá lỗi Flash Player chớ không phải Adobe. Windows 8 sẽ được bán ra vào ngày 26-10, nhưng các nhà phát triển, chuyên gia IT và nhiều doanh nghiệp đã được sử dụng Windows 8 từ giữa tháng 8.

Sẽ có máy tính bảng Google Nexus 10 inch giá rẻ ?


 

Nhà phân tích Richard Shym của hãng NPD DisplaySearch cho biết Google đang nghiên cứu sản xuất máy tính bảng Nexus 10 inch. Sản phẩm mới này sẽ được bắt đầu sản xuất vào tháng 12 tới. Nó sẽ được bán với giá 99 USD, nhưng lại có màn hình có độ phân giải 2.560x1.600 pixel, cao hơn đôi chút so với độ phân giải 2.048x1.536 pixel của máy tính bảng new iPad.

Mặc dù hợp tác khá thành công với Asus ở phiên bản đầu tiên Nexus 7 inch, lần này Google quyết định chuyển sang hợp tác với Samsung do thành công ấn tượng hơn của dòng điện thoại thông minh Galaxy Nexus.

KHÔI MINH (Softpedia, Phone Arena và Cnet)

Chia sẻ bài viết