03/10/2012 - 20:49

Tin tức

Google tăng cường khả năng tìm kiếm tập tin đính kèm

Google vừa tiến hành một cải tiến nhỏ nhưng rất quan trọng cho dịch vụ Gmail để cho phép người dùng tìm kiếm tập tin đính kèm trong email. Người dùng có thể nhanh chóng tìm trong hộp thư Gmail của mình những email có tập tin đính kèm có chứa một từ nào đó, bằng cách chỉ việc gõ vào ô tìm kiếm với dòng lệnh has:attachment + từ tìm kiếm (ví dụ: has:attachment mcafee). Nếu muốn chỉ tìm tập tin đính kèm ở dạng Word thì gõ has:attachment filename:doc + từ tìm kiếm (ví dụ: has:attachment filename:doc mcafee).

Tính năng mới này hỗ trợ các định dạng Word, Excel, Powerpoint, PDF và cả tập tin quét bằng máy scan lẫn tập tin ảnh nhờ vào công nghệ nhận dạng OCR.

Máy tính bảng iPad mini lộ diện trong tháng 10 ?

 

Hãng tin CNN cho biết, một nhà đầu tư lớn của Apple tiết lộ giới truyền thông có thể nhận được giấy mời dự lễ công bố iPad mini vào ngày 10-10. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 17-10, và sau đó chiếc iPad 7,85 inch này sẽ "lên kệ" vào ngày 2-11.

Mới đây nhất, nhiều trang tin công nghệ uy tín cũng đã đăng tải một số hình ảnh so sánh iPad mini với các thiết bị đang hấp dẫn nhất hiện nay như Google Nexus 7, Amazon Kindle Fire HD, new iPad và cả iPhone 5. Theo đó, iPad mini sẽ có cổng Lightning mới và loa âm thanh nổi giống như iPhone 5.

Trang lỗi 404 để tìm trẻ mất tích

Trang lỗi 404 (404 error - Page not found) là một trong các thông báo lỗi rất phổ biến, nhằm thông tin cho người dùng khi một địa chỉ web không được tìm thấy (page not found). Trang thông báo lỗi 404 này có thể được các nhà quản trị web cấu hình lại sao cho gần gũi với người dùng hơn. Chính vì thế, tổ chức phi chính phủ NotFound (http://notfound.org/) cũng muốn các trang web tận dụng nó để chèn vào thông tin tìm kiếm người mất tích, đặc biệt là trẻ em.

NotFound đang kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp tải về một tập tin cho phép chèn vào một ô chứa hình ảnh của người mất tích cùng một số thông tin nhận dạng trên trang thông báo lỗi của các trang web. NotFound cho biết 480 trang web đã đăng ký nhận ảnh trẻ mất tích để đăng trên trang thông báo lỗi 404 của họ.

HTC nâng cấp điện thoại One X

 

HTC vừa chính thức giới thiệu chiếc điện thoại thông minh One X+, từng bị rò rỉ thông tin trong mấy tháng qua. Đây là một phiên bản nâng cấp đáng giá cho chiếc điện thoại One X khá được ưa chuộng hiện tại.

One X+ được trang bị bộ xử lý lõi tứ NVIDIA Tegra 3 AP37 tốc độ 1,7 GHz (bản cũ là 1,5 GHz), RAM 1 GB, dung lượng lưu trữ 64 GB, pin dung lượng 2100 mAh, camera trước được nâng cấp lên độ phân giải 1,6 Megapixel, đồng thời nó cũng được tích hợp chip xử lý hình ảnh HTC ImageChip. Bên cạnh đó, One X+ cũng chạy hệ điều hành Android 4.1 - Jelly Bean cùng với giao diện HTC Sense 4+ mới nhất.

One X+ sẽ được bán ra thị trường châu Âu và Bắc Á trong tháng này, thị trường Nam Á vào tháng 11 tới. Chưa có thông tin về giá cả và thời điểm tung ra ở các thị trường khác.

Khôi Minh
(Theo SMH, Pcworld, Phone Arena, Softpedia)

Khôi Minh (Theo SMH, Pcworld, Phone Arena, Softpedia)

Chia sẻ bài viết