27/09/2012 - 09:24

Tin tức

Samsung sẽ có trình duyệt web di động riêng

Tờ Electronic Times của Hàn Quốc cho biết Samsung đang tiến hành phát triển một trình duyệt web di động riêng nhằm tạo sự khác biệt cho dòng điện thoại thông minh Galaxy của hãng với các điện thoại chạy hệ điều hành Android khác. Trình duyệt mới của Samsung sẽ dựa trên động cơ nguồn mở WebKit, giống như trình duyệt Safari của Apple và trình duyệt Chrome của Google, nhưng mang một phong cách riêng.

Nhà sản xuất Hàn Quốc đang tìm kiếm nhà phát triển WebKit để làm việc tại trung tâm nghiên cứu và phát triển của hãng ở Thung lũng Silicon (Mỹ). Samsung hy vọng trình duyệt mới sẽ giúp họ tăng cường sức cạnh tranh với Apple và Google.

ASUS ra mắt Padfone 2 vào ngày 16-10

 

ASUS vừa gởi thiệp mời giới truyền thông đến tham dự buổi giới thiệu sản phẩm Padfone 2 vào ngày 16-10 tới tại Italia và Đài Loan. Mẫu Padfone đầu tiên bao gồm một điện thoại thông minh có thể được bỏ vào một màn hình 10,1 inch đi kèm để biến thành máy tính bảng. Nó cũng có thể được gắn vào một bệ đỡ bàn phím để sử dụng như máy tính xách tay. Mặc dù phiên bản đầu tiên không đạt được thành công về doanh số, ASUS vẫn tiếp tục mạo hiểm với phiên bản thứ hai có cấu hình mạnh hơn.

Padfone 2 sẽ chạy bộ xử lý lõi tứ Qualcomm S4, đồ họa GPU Adreno 320, hệ điều hành Android 4.1 cùng với kích thước màn hình, độ phân giải được cải tiến đáng kể. Theo đánh giá trên trang AnTuTu, khả năng xử lý của Padfone 2 cao hơn điện thoại lai máy tính bảng Samsung Galaxy Note 2 đến 450 điểm.

YouTube cho phép dịch video ra 300 thứ tiếng

Với mong muốn giúp những người đăng tải video có được nhiều người xem hơn trên toàn cầu, trang chia sẻ video trực tuyến YouTube vừa giới thiệu một công cụ mới giúp dịch video ra hơn 300 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt.

Công cụ mới có 2 loại dịch vụ. Một là dịch vụ dịch phụ đề tự động sử dụng ứng dụng Google Translate hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ. Dịch vụ còn lại dành để dịch những ngôn ngữ không phổ biến bằng cách cho phép người dùng tích hợp chương trình quản lý video YouTube Video Manager với ứng dụng Google Translator Toolkit. Với Video Manager, người dùng có thể tự dịch video của mình bằng cách sử dụng Google Translator Toolkit hay mời người khác giúp đỡ. Video Manager cũng cho phép người dùng xem video trong lúc dịch để tiến hành công việc dễ dàng hơn.

Người dùng buồn phiền về lỗi của iPhone 5

 

Các trang diễn đàn công nghệ đang bắt đầu xuất hiện một số lời phàn nàn từ những người dùng iPhone 5 đầu tiên về một số lỗi từ trong ra ngoài của chiếc điện thoại hấp dẫn này. Trang Phone Arena cho biết một số người dùng mẫu màu đen bày tỏ thất vọng khi phát hiện một số đốm trầy nhỏ ở phần cạnh của điện thoại. Trong khi đó, một số người sử dụng mẫu màu trắng lại nhìn thấy một khe sáng trên đầu máy do phần khung kim loại bị hở.

Diễn đàn hỗ trợ cộng đồng của Apple thì ghi nhận một số người dùng buồn phiền vì kết nối WiFi của iPhone 5 rất chậm và thường bị rớt nếu bộ định tuyến WiFi sử dụng chế độ bảo mật WPA2. Apple chưa có phản ứng gì trước những thông tin này.

Khôi Minh (Theo Cnet, Digitimes và Phonearena)

Chia sẻ bài viết