21/06/2012 - 09:25

Tin tức

Opera 12 ra lò

Trình duyệt web Opera 12 đã chính thức ra mắt người dùng với nhiều thay đổi đáng chú ý như cung cấp nhiều giao diện (themes), hỗ trợ tính năng không theo dõi (Do Not Track), nhưng quan trọng nhất là tập trung vào việc cải thiện tốc độ duyệt web.

Opera 12 được trang bị khả năng tăng tốc phần cứng, sử dụng sức mạnh đồ họa của máy tính để tăng tốc khả năng xử lý trang web. Nó có thể hoạt động trên tất cả các hệ điều hành bao gồm cả Windows XP. Tuy nhiên, người dùng phải kích hoạt thủ công vì nó vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm.

Đối thủ Galaxy Note của Lenovo

 

Nhà sản xuất Lenovo, Trung Quốc, vừa giới thiệu ra thị trường mẫu điện thoại thông minh LePhone S880, nhằm cạnh tranh với điện thoại lai máy tính bảng Samsung Galaxy Note.

Máy sở hữu màn hình 5 inch (800x480 pixel), chạy hệ điều hành Android 4.0 và hỗ trợ 2 SIM, tương thích mạng WCDMA và GSM. Nó sử dụng bộ xử lý lõi đơn MediaTek tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB, ROM 4 GB nhưng có thể mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy cũng có camera mặt sau tự động lấy nét 5 Megapixel và camera trước 0,3 Megapixel. LePhone S880 dày 9,9 mm và nặng 200g, được bán với giá 345 USD.

Microsoft nâng cao kết quả tìm kiếm địa điểm trên Bing

Microsoft vừa bắt tay với Yelp nhằm tích hợp nội dung vào Bing. Yelp là một công ty trực tuyến giúp người dùng tìm kiếm những nhà hàng, khách sạn, cửa hàng tốt nhất dựa trên đánh giá của người dùng. Tính năng mới của Bing được Microsoft phát hành tại Mỹ trong tuần này và sẽ mở rộng sang nhiều quốc gia khác trong vài tuần tới.

Hồi tuần trước, Microsoft cũng đã công bố hợp tác với từ điển bách khoa toàn thư Encyclopedia Britannica để mở rộng kết quả tìm kiếm trên Bing. Hiện tại, Bing đã kết hợp các câu trả lời từ dịch vụ Britannica Online trực tiếp trên trang kết quả.

LG L5 lên kệ trên toàn cầu

 

LG vừa thông báo sẽ cho ra mắt mẫu điện thoại thông minh thời trang Optimus L5 trên toàn cầu trong tháng này. Optimus L5 là sản phẩm điện thoại thông minh tầm trung được trang bị vi xử lý Qualcomm MSM7225A đơn nhân tốc độ 800 MHz, RAM 512 MB và chạy hệ điều hành mới nhất Android 4.0. Các thông số về cấu hình khác bao gồm màn hình rộng 4 inch cho độ phân giải HVGA, camera 5 Megapixel được hỗ trợ đèn flash LED cùng bộ nhớ trong 4 GB có thể mở rộng lên tới 32 GB.

Optimus L5 sẽ được lên kệ đầu tiên tại Đức, Pháp và Anh, sau đó mới đến Trung Đông, châu Á và châu Mỹ. Hiện tại, trang Amazon của Đức đã đưa ra mức giá 189 euro (gần 5 triệu đồng) cho Optimus L5 nhưng dự đoán mức giá bán chính thức của máy sẽ còn thấp hơn nữa.

Khôi Minh
(Theo PCMag, Computerworld, Micgadget và Akihabaranews)

Khôi Minh (Theo PCMag, Computerworld, Micgadget và Akihabaranews)

Chia sẻ bài viết