13/06/2012 - 22:25

Tin tức

* Hotmail được thay thế bằng Newmail

Theo trang tin Liveside, nhóm làm việc của Microsoft đang trong quá trình tân trang lại dịch vụ thư điện tử Hotmail. Hotmail có thể sẽ có tên mới là Newmail, và dĩ nhiên sẽ được tăng cường giao diện Metro để phù hợp với Windows 8. Đi cùng với diện mạo thay đổi là bộ lọc spam cải tiến và khả năng tích hợp với Facebook và Twitter cho phù hợp với xu thế chung của thời đại mạng xã hội. Bước đi này được kỳ vọng là giúp Hotmail có thể lấy lại hào quang của một trong những dịch vụ mail được sử dụng rộng rãi nhất.

* Meebo sẽ đóng cửa trong tháng 7

Chỉ vài ngày sau khi được Google mua lại, công cụ chat đa tài khoản trên nền web Meebo tuyên bố sẽ ngừng hoạt động vào tháng 7 tới. Từ ngày 11-7, những dịch vụ sẽ không còn được cung cấp bao gồm Meebo Messenger, tính năng chia sẻ trên Meebo, MeeboMe và tất cả các ứng dụng di động.

Tuy nhiên, đại diện của công ty này cho hay họ đang tiếp tục cải tiến, tăng cường các tính năng mới trong nhiều tháng tới, có thể là để tích hợp sâu hơn vào nền tảng Google+. Hồi đầu tuần trước, Meebo tuyên bố đã đạt được thỏa thuận sáp nhập vào Google. Trang AllThingsD tiết lộ thương vụ này có giá trị 100 triệu USD.

* Máy tính bảng Google Nexus giá rẻ sắp ra mắt

 

Một đại diện của Asus khẳng định Google sẽ công bố máy tính bảng 7 inch mang nhãn hiệu Nexus do Asus sản xuất vào cuối tháng này với giá bán dưới 250 USD. Người đại diện giấu tên này đã tiết lộ những tin tức liên quan đến máy tính bảng của Google với trang tin Android Authority tại triển lãm thương mại Computex hồi tuần trước nhưng không cung cấp thêm chi tiết nào nữa, ngoại trừ việc cho rằng sản phẩm sẽ tuyệt vời.

Hồi tháng trước, máy tính bảng Nexus đã vô tình xuất hiện trên trang web Rightware, chuyên về đánh giá sản phẩm mới. Theo các thông số kỹ thuật được tiết lộ thì máy sẽ sử dụng vi xử lý lõi tứ Tegra 3 của Nvidia và được đi kèm với hệ điều hành Android 4.1. Google dự kiến sẽ tổ chức hội nghị nhà phát triển Google IO vào cuối tháng 6, và nó rất có thể là nơi công bố máy tính bảng Nexus.

KHÔI MINH (Theo Digital Trends, Engadget)

Chia sẻ bài viết