19/04/2012 - 10:02

Tin tức

Windows 8 sẽ chỉ có 4 phiên bản

Không giống Windows 7, hệ điều hành mới của Microsoft lần này sẽ giúp người dùng lựa chọn rõ ràng hơn. Microsoft vừa công bố Windows 8 sẽ chỉ có 4 phiên bản: một phiên bản cho người dùng gia đình, một phiên bản cho doanh nhân, một phiên bản cho thiết bị chạy chip ARM và một phiên bản cho doanh nghiệp lớn mua theo lô.

Với người dùng cá nhân, sẽ có lựa chọn giữa hai phiên bản: “Windows 8” cho người dùng gia đình hay “Windows 8 Pro” có thêm tính năng mã hóa tập tin, ảo hóa và quản lý tên miền. Trong khi đó, “Windows RT” được cài đặt sẵn trên máy tính chạy vi xử lý ARM và chỉ chạy các ứng dụng dành riêng cho cảm ứng.

Galaxy S III sẽ được “vén màn” vào ngày 3-5

 

Samsung đã phát đi giấy mời giới truyền thông tham dự sự kiện mang tên “Samsung Galaxy Unpacked” ở Luân Đôn vào ngày 3-5 tới. Theo những thông tin ghi trên giấy mời (“Come and meet the next Galaxy” – Mời xem Galaxy mới), nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ công bố “siêu phẩm” Galaxy S III tại đây.

Nhiều khả năng, Galaxy S III sẽ có mặt sau làm bằng gốm đặc biệt, màn hình 4,6 inch, chạy vi xử lý lõi tứ Exynos do chính Samsung sản xuất, camera mặt sau đến 12 Megapixel, kết nối 4G và hệ điều hành Android 4.0.

Google Drive 5 GB miễn phí sắp có mặt

Theo tiết lộ của trang tin The Next Web, Google sẽ tung ra dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive với dung lượng miễn phí 5 GB vào tuần tới. Người dùng có thể truy xuất các tập tin lưu trữ qua bất kỳ trình duyệt web nào, và cũng có thể dùng Windows Explorer hay trình duyệt tập tin trên máy Mac để truy xuất, tương tự như cách hoạt động của ứng dụng Dropbox.

Ban đầu, nhiều nguồn tin cho rằng Google Drive chỉ cung cấp 1 GB miễn phí, nhưng dường như Google sẽ cạnh tranh với các đối thủ bằng dung lượng lớn hơn. Dropbox hiện cung cấp 2 GB miễn phí và Box.net cung cấp 5 GB. Dịch vụ SkyDrive của Microsoft cung cấp 25 GB miễn phí, trong đó 5 GB dùng để đồng bộ thư mục cục bộ trên Windows.

Intel giới thiệu ổ SSD giá rẻ

 

Intel chính thức công bố dòng ổ đĩa SSD 330 mới, giúp người dùng cải tiến hiệu suất của máy tính cũ. Các ổ SSD cho phép máy tính chạy nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn ổ cứng thông thường, nhưng lại đắt hơn rất nhiều và có dung lượng thấp hơn. SSD 330 thuộc dòng ổ đĩa giá rẻ mới với 3 dung lượng: 60 GB (89 USD), 120 GB (149 USD) và 180 GB (234 USD).

Intel SSD 330 có tốc độ đọc tuần tự 500 MB/giây và ghi 450 MB/giây, khá cao so với trung bình hơn 200 MB/giây của thế hệ trước. SSD 330 cũng là ổ thứ 2 của Intel sử dụng chip điều khiển SandForce SF-2281 sau SSD 520. Tuy nhiên, do thuộc dòng giá rẻ mà SSD 330 chỉ được bảo hành 3 năm và dung lượng tối đa cũng chỉ 180 GB, không lên tới 5 năm và 480 GB như SSD 520.

Khôi Minh (Theo PCWorld, Anandtech và Softpedia)

Chia sẻ bài viết