08/03/2012 - 15:44

Tin tức

ASUS sẽ có Android 5.0 Jelly Bean trước tiên

ASUS tự tin rằng hãng sẽ nằm trong số những nhà sản xuất đầu tiên tung ra bản cập nhật Android 5.0, mà họ cho biết sẽ có tên là Jelly Bean. Công ty Đài Loan tin rằng mối quan hệ chặt chẽ của họ với Google sẽ giúp họ có được lợi thế trong việc nhận bản cập nhật hệ điều hành mới cho các sản phẩm của mình trước nhiều đối thủ khác. ASUS từng là nhà sản xuất đầu tiên tung ra máy tính bảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich, do đó cũng rất dễ hiểu nếu họ tung ra Jelly Bean trước tiên hay thậm chí là một sản phẩm có cài đặt sẵn hệ điều hành mới.

Trong một diễn biến khác, trang tin The Verge tiết lộ Key Lime Pie sẽ là cái tên tiếp theo cho hệ điều hành sau Jelly Bean. Android Jelly Bean có thể xuất hiện vào cuối năm nay, còn Key Lime Pie sẽ có mặt vào năm 2013.

Google nâng mức dung lượng cho ứng dụng tải lên Android Market

Giới hạn kích thước ứng dụng tải lên chợ Android Market đã được nâng lên từ 50 MB đến 4 GB. Với dung lượng file lên đến 4 GB, giờ đây người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng như game 3D, nhạc và phim, trên những thiết bị Android mạnh mẽ hiện nay một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi mà mạng kết nối tốc độ cao như 4G LTE dần trở nên phổ biến, việc nâng cấp dung lượng ứng dụng tải lên cho phép sẽ thu hút ngày càng nhiều hơn các ứng dụng được chia sẻ lên Android Market.

Máy nghe nhạc lõi kép

 

Samsung vừa công bố chiếc máy nghe nhạc mới nhất thuộc dòng sản phẩm giải trí đa phương tiện của hãng có tên gọi Galaxy Player 70 Plus với cấu hình không khác gì một chiếc điện thoại thông minh. Samsung Galaxy Player 70 Plus có màn hình 5 inch và là thiết bị giải trí đa phương tiện đầu tiên của Samsung sử dụng vi xử lí lõi kép tốc độ 1 GHz.

Máy cũng tích hợp bộ bắt sóng TV DMB, camera mặt sau 5 Megapixel, sử dụng pin dung lượng lớn 2500 mAh, hỗ trợ kết nối Wi-Fi với 2 băng tần và cho phép người dùng nâng cấp bộ nhớ cho máy thông qua khe cắm thẻ nhớ ngoài. Galaxy Player 70 Plus cũng được hỗ trợ bởi các dịch vụ giáo dục, từ điển, game giải trí cùng các dịch vụ nhắn tin. Nó có các phiên bản 16 GB và 32 GB với mức giá bán tương ứng là 356 USD và 418 USD.

Máy tính bảng Android 4 giá chỉ 100 USD

 

Hãng sản xuất Viota (Trung Quốc) vừa mang đến triển lãm CeBIT 2012 (đang diễn ra tại Đức từ ngày 6 đến 10-3) mẫu máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 4.0 có tên gọi Viota M700 với giá bán chỉ 100 USD.

Viota M700 sở hữu màn hình cảm ứng điện dung kích thước 7 inch, trang bị bộ vi xử lí Boxchip A10 có tốc độ 1,5 GHz với RAM DDR3 512 MB/1 GB và bộ nhớ trong 4 GB. Máy cũng có camera 5 Megapixel ở mặt sau và camera 2 Megapixel ở mặt trước. Với pin 3500 mAh đi kèm máy có thời gian sử dụng liên tục khoảng 6 giờ.

KHÔI MINH
(Theo Netbooknews, Akihabaranews, V3 và Phonearena)

KHÔI MINH (Theo Netbooknews, Akihabaranews, V3 và Phonearena)

Chia sẻ bài viết