13/08/2020 - 15:35

Tin tặc gia tăng lợi dụng thông tin chế tạo vắc - xin chống COVID-19 

Theo báo cáo mới nhất của Công ty bảo mật Check Point Research, tin tặc đang lợi dụng thông tin các nhà nghiên cứu đang chạy đua chế tạo vắc - xin chống COVID-19 để gia tăng các chiến dịch tấn công lừa đảo qua email.

Tin tặc đang phát tán các email có chủ đề “URGENT INFORMATION LETTER: COVID-19 NEW APPROVED VACCINES” (Thông tin khẩn: Vắc - xin COVID-19 mới được công nhận), hay  “UK coronavirus vaccine effort is progressing badly appropriate, recruiting consequence and elder adults” (Nỗ lực chế tạo vắc - xin chống COVID-19 của Anh đang tiến triển xấu, cần tuyển thanh niên thử nghiệm vắc - xin). Tuy nhiên, khi nhấp vào tập tin hay liên kết đính kèm của các email này, máy tính của người dùng sẽ bị cài đặt một chương trình đánh cắp tên người dùng, mật khẩu và các thông tin đăng nhập khác.

Cũng theo Check Point Research, điều đáng lo ngại của các chiến dịch tấn công này là nhắm vào hộp thư email của một người. Trong khi đó, trên 80% các cuộc tấn công nhắm vào các tổ chức, công ty bắt nguồn từ một email độc hại. Email là liên kết đầu tiên trong một chuỗi tấn công. Do các cuộc tấn công email thường liên quan yếu tố con người, các hộp thư email của các nhân viên là liên kết yếu nhất của một tổ chức, công ty.

KHÔI MINH (Theo Tech Republic)    

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
chống COVID-19