18/09/2013 - 21:22

Tin công nghệ

Microsoft ra giá cho Windows 8.1

Microsoft vừa thông tin cụ thể về giá cả của bản cập nhật Windows 8.1. Theo đó, người dùng Windows 8 sẽ được tải về miễn phí bản cập nhật Windows 8.1, còn nếu muốn mua như một hệ điều hành độc lập dưới dạng đĩa DVD hay tải về từ trang web của Microsoft, thì phải trả phí. Windows 8.1 sẽ được bán với giá 120 USD (khoảng 2,5 triệu đồng), trong khi phiên bản Pro có giá 200 USD (khoảng 4,2 triệu đồng) ở Mỹ. Mức giá này không cố định mà sẽ biến động tùy theo thị trường.

Người dùng đã mua máy tính chạy Windows 8.1 sẽ được "ưu ái" nâng cấp lên phiên bản Pro với giá chỉ 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng).

Asus công bố PadFone Infinity mới

 

Ở phiên bản mới vừa được chính thức công bố, Asus đã tiến hành một số cải tiến mới rất hợp lý dành cho điện thoại "biến hình" PadFone Infinity. Chiếc điện thoại PadFone Infinity mới giờ đây sẽ mạnh hơn thế hệ trước với bộ xử lý lõi tứ Snapdragon 800 tốc độ 2,2 GHz, bộ nhớ trong bị giảm xuống còn 16 GB và 32 GB nhưng sẽ được mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD, bàn phím gắn kèm đã bị loại bỏ do quá cồng kềnh, đồng thời hệ điều hành được nâng cấp lên Android 4.2.2 với một số chỉnh sửa gọn gàng hơn của riêng Asus.

Các thành phần khác được giữ nguyên bao gồm: màn hình của điện thoại có kích cỡ 5 inch đạt độ phân giải Full HD 1080p, RAM 2 GB, camera sau 13 Megapixel, camera trước 2 Megapixel, kết nối NFC, Bluetoooth 4.0 cùng màn hình máy tính bảng 10 inch.

PadFone Infinity mới sẽ được bán với giá 640 USD (khoảng 13,5 triệu đồng) nếu chỉ có điện thoại, cộng thêm 240 USD (khoảng 5 triệu đồng) để có thêm màn hình máy tính bảng. Asus hiện chưa cho biết thông tin gì về thời điểm tung ra.

Firefox 24 đã có bản chính thức

Mozilla vừa cho phép người dùng tải về bản chính thức của trình duyệt web Firefox 24 với nhiều cải tiến thú vị. Ở phiên bản mới này, Mozilla tăng cường tính năng đóng các thẻ nằm bên phải của thẻ đang xem và tách cửa sổ trò chuyện để xem riêng cho đỡ rối mắt.

Firefox 24 hiện hỗ trợ cả hệ điều hành Windows, Mac OS lẫn Linux và hơn 70 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Nó đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://goo.gl/l6Kv2S.

Rò rỉ cấu hình của HTC One Max

 

Trang tin Softpedia đang đăng tải một loạt hình ảnh cùng những thông số được cho là của chiếc điện thoại cỡ lớn sắp được tung ra của HTC. Theo đó, One Max sẽ được trang bị màn hình 5,9 inch đạt độ phân giải Full HD (1080p), bộ xử lý lõi tứ tốc độ 1,7 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, camera UltraPixel ở mặt sau, camera 2,1 Megapixel ở mặt trước, kết nối NFC, WiFi, Bluetooth 4.0, hệ điều hành Android 4.3 cùng giao diện mới Sense 5.5. Đặc biệt là chiếc điện thoại này còn được tích hợp một bộ quét dấu vân tay ở mặt sau.

Nguồn tin từ GSMArena cũng đồn đoán rằng One Max có khả năng sẽ chính thức lộ diện trong tháng 10 tới và được bán ra với giá 800 USD (khoảng 16,8 triệu đồng).

KHÔI MINH (Theo Liliputing và Softpedia)

Chia sẻ bài viết