27/02/2019 - 08:33

Thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư

Cử tri quận Bình Thủy đề nghị thông tin kết quả của Hội nghị xúc tiến đầu tư do TP Cần Thơ tổ chức vào tháng 8 năm 2018. Nội dung trả lời của Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm thành phố như sau:

Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018, với Chủ đề: “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển”, diễn ra vào ngày 10 tháng 8 năm 2018. Hội nghị có 600 đại biểu tham dự. Hội nghị lần này, thành phố  đã trao 10 Quyết định, Giấy chứng nhận đầu tư trị giá được 8.000 tỉ đồng; ký kết thỏa thuận hợp tác với 19 các nhà đầu tư trị giá được 85.000 tỉ đồng.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao công tác chuẩn bị của TP Cần Thơ. Thủ tướng Chính phủ khẳng định Cần Thơ có tỷ lệ đô thị hóa rất cao, nhờ tăng trưởng cao, đời sống người dân có nhiều khởi sắc, diện mạo đô thị khác xưa. Cần Thơ có tiềm năng trở thành một thành phố sông nước, một đô thị sinh thái đáng sống. Bên cạnh đó, Cần Thơ còn là vùng đất được nhiều thiên nhiên ưu đãi, đó là nguồn lực rất lớn để phát triển các mặt như lúa gạo, thủy sản và trái  cây... Thủ tướng Chính phủ còn cho rằng Cần Thơ là trung tâm giáo dục đào tạo, không chỉ dân số tăng nhanh mà chất lượng dân số được đào tạo khá tốt, đó là niềm quan trọng của bất cứ nhà đầu tư khi đến với Cần Thơ. Các nhà đầu tư cần phối hợp với chính quyền cùng phấn đấu, hợp tác để đạt được thành công trong thời gian tới. 

Bên cạnh các hoạt động chính, Hội nghị còn có các chương trình bên lề, như: Triển lãm gian hàng thành tựu KT-XH và các sản phẩm đặc trưng; đưa các đại biểu tham quan thực địa dự án, theo 3 nhóm lĩnh vực kêu gọi đầu tư tại Hội Nghị. 

Tại hội nghị, các đơn vị đề xuất dự án và các cơ quan đến làm việc đã nhiệt tình giới thiệu thông tin chi tiết dự án, tình hình hoạt động cũng như định hướng phát triển trong thời gian tới. Các đại biểu tham gia chuyến khảo sát đã đánh giá cao nội dung tổ chức và các dự án được giới thiệu...

Chia sẻ bài viết