30/03/2023 - 20:45

Thới Lai ra mắt 3 xã nông thôn mới nâng cao 

(CT) - Ngày 30-3, UBND huyện Thới Lai tổ chức Lễ Công bố xã Tân Thạnh, xã Xuân Thắng và xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao. Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đến dự.

Ông Nguyễn Ngọc Hè (bìa trái) trao quyết định và bằng chứng nhận NTM nâng cao cho 3 xã.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hè đánh giá cao nỗ lực của 3 xã trong hành trình tiến lên xã NTM nâng cao. Ðồng thời, yêu cầu các xã rà soát, có kế hoạch cụ thể để nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu theo hướng xã NTM kiểu mẫu. Ngoài ra, các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng để người dân phát huy vai trò chủ thể của mình trong thực hiện các tiêu chí, từ đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân. Cùng với đó, các sở ngành, huyện và xã định hướng hỗ trợ người dân ứng dụng tiến bộ kỹ thuật; thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; phát triển hợp tác xã, các ngành dịch vụ… để nâng cao thu nhập, cải thiện toàn diện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân khu vực nông thôn.

Tính đến cuối năm 2022, 3 xã nói trên đều đạt toàn bộ 19 tiêu chí theo Bộ Tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2025. Một số tiêu chí, chỉ tiêu đạt tỷ lệ cao, mang tính bền vững có thể kể đến như giao thông, thủy lợi, giáo dục, thu nhập bình quân đầu người, an ninh trật tự, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn…

Dịp này, UBND thành phố trao bằng khen cho 6 cá nhân và 15 tập thể có nhiều thành tích đóng góp cho công cuộc xây dựng NTM nâng cao tại các xã.

Tin, ảnh: MỸ THANH

Chia sẻ bài viết