28/05/2015 - 15:13

Đại hội thể dục thể thao ĐBSCL lần thứ VI – 2015

Thành tích vượt trội của thể thao Cần Thơ

Đoàn thể thao Cần Thơ đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ tại Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ĐBSCL lần thứ VI – 2015 khi xếp thứ Nhì toàn đoàn, với số lượng HCV vượt 14 huy chương so với chỉ tiêu đề ra (78 so với 64). Ở cuộc tranh tài năm nay, không chỉ những môn thể thao thế mạnh của Cần Thơ thâu tóm huy chương, mà nhiều môn thể thao khác cũng gây bất ngờ với thành tích vượt trội…

Tham dự Đại hội TDTT lần này, Cần Thơ tham gia tranh tài 17 trong tổng số 26 môn thể thao được tổ chức thi đấu. Những môn thể thao chủ lực của Cần Thơ đã không gặt hái được thành tích nổi trội. Mở màn, các kỳ thủ của đội tuyển Cờ lập công với 8 HCV; tiếp đó, đội tuyển Vovinam đoạt 9 HCV; rồi đến Karatedo giành 7 HCV; các cơ thủ đội tuyển Bida Cần Thơ cũng xuất sắc vượt "vũ môn" giành đến 7 HCV... Nhìn chung, hầu hết VĐV đoạt thành tích cao là những gương mặt sáng giá của thể thao Cần Thơ, từng xông pha trên các đấu trường lớn. Chẳng hạn, Vovinam có các võ sĩ Thanh Thảo, Phúc Thịnh, Cẩm Thùy, Toàn Trung, Hoàng Thâm; Karatedo có các võ sĩ nhiều lần góp mặt trên đấu trường Đông Nam Á: Ngọc Hân, Tuyết Ngân, Thanh Đạt, Hoàng Nhi, Bích Loan; Cờ vua có kỳ thủ quốc tế Phạm Lê Thảo Nguyên; Bida có cặp cơ thủ sáng giá Quốc Nam- Khánh Hưng… Theo Ban huấn luyện các đội tuyển, VĐV thi đấu quyết tâm, không lơ là, khinh suất. Tinh thần khát khao chiến thắng của mỗi VĐV đã giúp cho các đội tuyển vượt chỉ tiêu từ 2 đến 4 HCV.

Đội tuyển Boxing Cần Thơ giành đến 7 HCV tại Đại hội TDTT khu vực ĐBSCL lần thứ VI năm 2015.

 

Đáng chú ý là trong cuộc tranh tài năm nay, nhiều môn thể thao khác của Cần Thơ cũng thi đấu thành công hơn mong đợi. Đội tuyển Judo đã bất ngờ tỏa sáng khi giành đến 5 HCV, mặc dù trước khi xung trận, Judo Cần Thơ không được đánh giá cao so với các đơn vị khác. Ngoài ra, các VĐV Điền kinh cũng đột phá trên đường đua khi giành đến 6 HCV. Hay môn bắn cung chỉ với 1 VĐV duy nhất là Trần Văn Chờ cũng tạo ấn tượng mạnh mẽ khi đoạt 4 HCV. Đội Taekwondo cũng khép lại những ngày thi đấu quyết tâm với 6 HCV. Ngay cả đội tuyển Boxing tập trung phần lớn là những gương mặt mới cũng dốc sức trên sàn đài và đạt được thành quả đáng kể là 6 HCV. Hay các võ sĩ Võ cổ truyền Cần Thơ đã không chịu lép vế trước chủ nhà An Giang khi giành đến 7 chiếc HCV…

Ông Hồ Văn Huỳnh, Phó Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao TP Cần Thơ, Trưởng đoàn thể thao Cần Thơ tham dự Đại hội TDTT ĐBSCL phấn khởi: "Tại Đại hội năm nay, hầu hết các đội tuyển thể thao Cần Thơ đều đặt chỉ tiêu đoạt HCV và đáng mừng là tất cả các đội đều hoàn thành nhiệm vụ. Ở cuộc tranh tài này 2 năm trước, Cần Thơ đứng hạng thứ Ba, cho nên thành tích hạng Nhì toàn đoàn lần này đã thể hiện tinh thần thi đấu rất quyết tâm của các VĐV. Sau Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014, Đại hội TDTT đồng bằng năm 2015 này là dịp để các đội tuyển thể thao Cần Thơ rà soát lại lực lượng, đánh giá năng lực VĐV, từ đó có kế hoạch đầu tư, đào tạo lực lượng hướng đến mục tiêu cao hơn cho các kỳ Đại hội TDTT trong những năm tới".

XUÂN THANH

Đại hội TDTT khu vực ĐBSCL lần thứ VI năm 2015 diễn ra từ ngày 5-2 đến ngày 25-5, được chia thành hai giai đoạn: giai đoạn I từ ngày 5-2 đến 8-5, tổ chức thi đấu 19 môn thể thao ở các tỉnh, thành ĐBSCL; giai đoạn II từ ngày 16 đến 25-5 tổ chức thi đấu 6 môn thể thao tại An Giang. Đại hội kết thúc vào ngày 25-5, với kết quả chung cuộc là An Giang giành hạng Nhất toàn đoàn với 108 HCV, 90 HCB, 87 HCĐ; đoàn Cần Thơ xếp thứ Nhì với 78 HCV, 57 HCB, 49 HCĐ; xếp thứ Ba là đoàn Tiền Giang với 66 HCV, 65 HCB và 96 HCĐ.

Chia sẻ bài viết