23/09/2023 - 18:48

Tăng cường niềm tin của nhân dân 

Những ngày giữa tháng 9, cán bộ (CB) Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền phối hợp CB xã và ấp tuyên truyền, vận động nhân dân ấp Nhơn Bình và ấp Nhơn Phú di dời vật kiến trúc, hoa màu để hiến đất mở rộng tuyến đường Kinh Chờ - Rạch Miễu. Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được xem là một trong những hoạt động tiêu biểu của Ủy ban MTTQVN xã góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

Nhân dịp lễ, Tết, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện Phong Điền tổ chức thăm hỏi các tổ chức tôn giáo trên địa bàn. Trong ảnh: Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện tặng quà Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Mỹ Khánh.

Nhân dịp lễ, Tết, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện Phong Điền tổ chức thăm hỏi các tổ chức tôn giáo trên địa bàn. Trong ảnh: Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện tặng quà Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Mỹ Khánh.

Những năm qua, Ủy ban MTTQ xã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị xã và các ấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước để nhân dân hiểu, hưởng ứng thực hiện. Ủy ban MTTQ xã tăng cường xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nền tảng vững chắc để đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch. Theo đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng Khối vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Nhơn Ái, trên địa bàn xã có 7 cơ sở thờ tự của các tôn giáo. Hằng năm, Ủy ban MTTQ xã tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền và phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xã tuyên truyền, vận động, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ xã phối hợp chính quyền tổ chức tốt các đợt tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ, đại biểu HĐND các cấp; kịp thời lắng nghe, ghi nhận và giải quyết các kiến nghị chính đáng của cử tri. Hằng năm, Ủy ban MTTQ xã phối hợp vận động các nguồn lực hỗ trợ xây 5-6 căn nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo, khó khăn và vận động xã hội hóa trị giá trên 800 triệu đồng để cấp phát, tặng quà các gia đình nhân dịp lễ, Tết. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền khẳng định: “Với sự phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, chăm lo đời sống và đề xuất giải quyết tốt các kiến nghị chính đáng của Ủy ban MTTQ xã, niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước được nâng lên. Trên địa bàn xã không có trường hợp bị kẻ xấu, đối tượng thù địch lợi dụng lòng tin để lôi kéo làm những việc sai trái”.   

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Phong Điền, cho biết: Nhằm tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, Ủy ban MTTQVN các cấp trong huyện triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn thành lập các nhóm Zalo để tổ chức tuyên truyền những nội dung tích cực, chủ trương mới, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; phối hợp các tổ chức thành viên và các ngành tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân nói chung, các chức sắc và tín đồ tôn giáo nói riêng, chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời, nêu cao ý thức cảnh giác cách mạng của nhân dân.

Các hoạt động an sinh xã hội được Ủy ban MTTQVN các cấp trong huyện đẩy mạnh, mỗi năm huy động các nguồn lực được trên 7 tỉ đồng hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết và tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn. Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và đại biểu HĐND 3 cấp. Qua đó, các nguyện vọng chính đáng của người dân, doanh nghiệp đều được giải quyết kịp thời. “Với nỗ lực của Ủy ban MTTQVN các cấp, những năm qua, niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước được nâng lên; nhân dân hưởng ứng tích cực các chủ trương của Đảng và Nhà nước. Các công trình, dự án triển khai trên địa bàn, như: đường Vành đai phía Tây, đường tỉnh 917, đường tỉnh 918, cầu Tây Đô… đều được nhân dân đồng thuận thực hiện” - đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh chia sẻ.

Bài, ảnh: PHƯƠNG NAM

Chia sẻ bài viết