23/08/2020 - 08:41

Sử dụng máy ảnh Sony làm webcam 

Imaging Edge Webcam

Sony vừa tung ra một phần mềm mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng các máy ảnh kỹ thuật số của hãng như một chiếc webcam, dành cho gọi điện thoại video, dạy học hay hội nghị trực tuyến. 

Phần mềm này có tên Imaging Edge Webcam, tương thích với hệ điều hành Windows 10, cho phép kết nối máy ảnh Sony với máy tính thông qua cổng USB mà không cần thêm bất kỳ phụ kiện nào khác, như thẻ thu hình USB.

Việc sử dụng máy ảnh làm webcam sẽ giúp chất lượng hình ảnh tăng lên đáng kể so với các webcam truyền thống.

Không chỉ có Sony, các hãng khác như Canon, Olympus, Panasonic, Fujifilm, và ngay cả GoPro đều đã tung ra những phần mềm tương tự trong mấy tháng gần đây. Sở dĩ, các hãng máy ảnh tạo ra trào lưu này là do nhu cầu làm việc từ xa tăng lên từ ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phần mềm của Sony hỗ trợ tổng cộng 35 mẫu máy ảnh, trong đó có các máy ảnh dòng Alpha, dòng RX và máy ảnh dành cho vlog ZV-1. Danh sách chi tiết về các máy ảnh được hỗ trợ có thể xem tại địa chỉ https://support.d-imaging.sony.co.jp/app/webcam/en/download/

Imaging Edge Webcam cũng được tải về miễn phí từ địa chỉ trên. Sony chưa thông báo gì về phiên bản dành cho máy tính chạy macOS.

LÊ PHI (Theo The Verge)

Chia sẻ bài viết