17/02/2021 - 08:13

Sẽ bố trí biển báo phụ tại nút giao trước cổng Bệnh viện Ða khoa Trung ương Cần Thơ 

Tuyến đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ cầu Hưng Lợi đến cầu Bà Bộ, thuộc quận Ninh Kiều có mật độ phương tiện lưu thông khá lớn nên tình trạng lộn xộn, mất trật tự ATGT nơi đây thường xảy ra. Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ đã quan tâm đầu tư lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông nhằm giải quyết tình trạng mất trật tự ATGT, ùn ứ giao thông cục bộ vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, quá trình vận hành thực tế vẫn còn một số bất cập gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Cận cảnh biển báo xe gắn máy được phép chạy thẳng quá nhỏ, người tham gia giao thông khó nhận biết.

Cụ thể, tại nút giao trên đường Nguyễn Văn Linh (quốc lộ 91B) - cổng Bệnh viện Ða khoa Trung ương Cần Thơ, cần phải bố trí lại giao thông... Ông Trần Thanh Tùng, ở phường An Khánh, cho biết: “Từ khi đèn tín hiệu giao thông trên đường Nguyễn Văn Linh - cổng Bệnh viện Ða khoa Trung ương Cần Thơ đưa vào hoạt động đến nay, tình trạng ùn ứ giao thông đã hạn chế nhiều. Tuy nhiên, một số biển báo giao thông chưa phát huy được hiệu quả. Biển báo xe hai bánh được phép chạy thẳng đặt ở phía dưới chung với trụ đèn tín hiệu giao thông bên lề đường, quá nhỏ, lại còn bị biển báo dành cho người đi bộ qua đường to hơn nằm phía trước che khuất tầm nhìn. Ðó là chưa kể mái che di động của người dân tại khu vực trụ đèn tín hiệu giao thông cũng ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông... Ðề nghị Ban ATGT thành phố và đơn vị quản lý ngành có liên quan sớm khắc phục tình trạng bất cập trên”.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ, cho biết: “Qua phản ánh của người dân, Thường trực Ban ATGT thành phố đã cử cán bộ đến khảo sát. Chúng tôi đã ghi nhận thực trạng và triển khai giải pháp đảm bảo trật tự ATGT tại nút giao này như sau: tiếp tục giữ đèn tín hiệu xanh dành cho xe gắn máy chạy thẳng; bố trí biển phụ xe gắn máy được chạy thẳng. Ðồng thời cho di dời biển báo dành cho người đi bộ để không che khuất tín hiệu đèn xanh dành cho xe gắn máy tại nút giao”.

VŨ TRỌNG

Chia sẻ bài viết