17/01/2021 - 08:07

Sạt lở nghiêm trọng, giao thông gián đoạn 

Khoảng 5 tháng nay, tuyến đường giao thông cặp sông Bến Bạ, khu vực Phú Lợi, phường Tân Phú, quận Cái Răng bị sạt lở hoàn toàn, khiến giao thông bị gián đoạn. Người dân khu vực Phú Lợi kiến nghị các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục, để giao thương được thuận lợi.

Phần đường bê tông 2m ở khu vực Phú Lợi sạt lở hoàn toàn xuống sông Bến Bạ.

Hai điểm sạt lở ở khu vực Phú Lợi có chiều dài 170m, phần đường bê tông 2m bị sạt lở hoàn toàn xuống sông Bến Bạ. Ðây là những điểm sạt lở nghiêm trọng nhất trên tuyến đường này, không thể đi lại. Ông Trần Phú Hải, khu vực Phú Lợi, cho biết: "Từ tháng 7-2020 đến nay, đoạn đường này bị sạt lở, không có đường đi, một số người phải gửi xe nhà người thân, một số trường hợp phải đi vòng rất xa mới về được đến nhà. Tôi mong các cơ quan chức năng khẩn trương gia cố để việc đi lại dễ dàng". Hiện tại, ngay đoạn sạt lở còn xuất hiện "hàm ếch" và nhiều vết răn nứt, có nguy cơ tiếp tục sạt lở. Ông Nguyễn Văn Út, ở khu vực Phú Lợi, nói: "Sau khi xảy ra sạt lở, các cơ quan chức năng quận nhiều lần đến khảo sát, nhưng đến nay đoạn sạt lở trên vẫn chưa được khắc phục".

Theo ông Ðỗ Văn Ðược, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Phú, năm 2020, trên địa bàn phường xảy ra 7 điểm sạt lở nghiêm trọng. Hiện tại, đã có 2 điểm được gia cố, khắc phục, 2 điểm đang gia cố và 3 điểm chưa gia cố, khắc phục. Phòng Kinh tế quận Cái Răng đã tiến hành khảo sát và có kế hoạch gia cố, khắc phục các điểm sạt lở còn lại. "UBND phường rất mong các cơ quan chức năng quan tâm, sớm khắc phục các đoạn sạt lở trên để việc đi lại thuận lợi, đảm bảo an toàn giao thông" - ông Ðỗ Văn Ðược nói.

Bài, ảnh: K.V

Chia sẻ bài viết