29/12/2018 - 15:09

Samsung sẽ cho phép điều khiển không dây máy tính từ TV thông minh 2019 

Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường tính năng điều khiển không dây mới, có tên gọi Remote Access, cho các TV thông minh 2019 của hãng để cho phép người dùng sử dụng TV để điều khiển những thiết bị đã được kết nối như máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Người dùng có thể kết nối bàn phím, chuột và các thiết bị nhập liệu khác với TV mà không cần kết nối với những thiết bị khác bằng các cáp HDMI rời. 

Chẳng hạn, người dùng sẽ có thể truy cập các máy tính của họ ở những phòng khác từ TV trong phòng khách để lướt web, chơi game, xử lý văn bản và xem các tập tin. Bên cạnh đó, Samsung cũng hứa sẽ bổ sung thêm nhiều ứng dụng và chương trình tương thích.

Remote Access sẽ được cung cấp ra thị trường toàn cầu qua giải pháp hạ tầng máy ảo Horizon của VMware. Ngoài ra, giải pháp an ninh Knox của Samsung đã được cài đặt trên các TV thông minh kể từ năm 2015 và sẽ đảm bảo an toàn cho chúng trong các kết nối không dây và “đám mây”.

Samsung đang hướng tới việc sử dụng TV thông minh đơn giản hơn, đồng thời tích hợp các dịch vụ IoT (Vạn vật kết nối) vào TV thông minh, để biến chúng thành trung tâm của các thiết bị IoT.

LÊ PHI (Theo ZDNet)

Chia sẻ bài viết