09/05/2012 - 20:17

Samsung Galaxy S3 và 4 điều cần biết

“Siêu phẩm” Galaxy S3 cuối cùng cũng đã được Samsung giới thiệu tại sự kiện riêng ở Luân Đôn (Anh) hồi giữa tuần qua. Galaxy S3 xuất hiện với sự mong chờ rất lớn từ cộng đồng người dùng điện thoại thông minh nói chung và người yêu thích Samsung Android nói riêng. Sau đây là 4 điều chúng ta nên biết trước khi tận mắt trải nghiệm sản phẩm nóng hổi này.

Cấu hình đỉnh

Đúng như những gì được dân công nghệ mong chờ, Galaxy S3 sử dụng chip Exynos lõi tứ xung nhịp 1,4 GHz cho phép xem phim và chơi game 3D mạnh nhất dành cho di động hiện nay. Các thành phần phần cứng nổi bật khác bao gồm camera sau 8 Megapixel quay phim Full HD cùng một đèn flash trợ sáng, camera trước là 1,9 Megapixel cho cuộc gọi video và chat video sắc nét hơn. Galaxy S3 sử dụng màn hình Super AMOLED 4,8 inch với độ phân giải HD (1.280x720 pixel) cho độ mịn và vô cùng sắc nét. Dung lượng pin của máy lên tới 2.100 mAh. Nhìn chung, cấu hình của Galaxy mới là những gì tiên tiến nhất có thể thấy được trên điện thoại thông minh cao cấp hiện nay.

Phần mềm thông minh

 

Một trong những tính năng sáng tạo nhất của điện thoại Galaxy mới là có thể thực sự “xem, nghe và phản ứng” với bạn qua camera và phần mềm giọng nói của máy. Chẳng hạn, camera của máy có thể biết bạn có nhìn vào màn hình không để giữ màn hình luôn sáng, mà không cần phải thỉnh thoảng chạm vào nó để bật sáng trở lại. Tương tự, phần mềm nhận diện giọng nói “S Voice” là một tính năng giống Siri của iPhone 4S cho phép bạn ra lệnh cho điện thoại. Nói một cách khác, khi chuông báo thức điện thoại vang lên, bạn có thể chỉ cần la lên “snooze” (ngủ nướng) để tắt chuông mà không cần dò dẫm để nhấn nút tắt. “S Voice” cũng có thể được sử dụng để viết email, kiểm tra thời tiết, chụp ảnh...

Ban đầu không hỗ trợ 4G LTE

Các bộ xử lý lõi tứ rất nhanh, nhưng cũng khá lớn nên không có chỗ để gắn chip LTE. Do đó, khi sản phẩm lên kệ ở châu Âu trong tháng này và ở Mỹ vào tháng sau, nó sẽ có kết nối HSPA+ và tùy chọn WiFi, mà không có LTE. Đối với người dùng Mỹ, điều này có nghĩa là phiên bản đầu tiên sẽ chỉ phối hợp với nhà mạng AT&T và T-Mobile, mà không hợp tác với Verizon và Sprint.

Samsung cho biết hãng sẽ tung ra phiên bản LTE vào mùa hè tới, do đó bạn sẽ phải đợi nếu nhất thiết muốn có kết nối băng rộng di động nhanh nhất.

Chạy phiên bản Android mới nhất

Với Android 4.0, Galaxy S III có màn hình chủ có thể được mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra, công cụ Android Beam cũng cho phép những người dùng chia sẻ thông tin danh bạ, chỉ đường, các trang web và nhiều thông tin khác qua kết nối NFC bằng cách chạm các điện thoại với nhau. Cuối cùng, tích hợp mạng xã hội Google+ sẽ cho phép người dùng lưu trữ các cuộc chat video trực tuyến giữa những nhóm bạn của họ.

LÊ PHI (Theo PCWorld)

Chia sẻ bài viết