19/01/2021 - 09:15

Phong Ðiền chuẩn bị hoa kiểng, rau màu và trái cây phục vụ thị trường Tết 

Trồng hoa cúc tại xã Tân Thới, huyện Phong Ðiền.

(CT) - Ðể chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nông dân huyện Phong Ðiền đã xuống giống gieo trồng 240.000 chậu hoa, kiểng các loại.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Ðiền, hoa kiểng trồng tập trung tại các xã Tân Thới, Giai Xuân, Nhơn Nghĩa, Nhơn Ái, Mỹ Khánh, Trường Long  và thị trấn Phong Ðiền, với nhiều chủng loại như: vạn thọ, hoa giấy, mai, cát tường, cẩm nhung, sứ, hoa dừa cạn, các loại cúc, kiểng lá… Nông dân tích cực chăm sóc, cắt tỉa, tưới nước để các chậu hoa, kiểng nở hoa, khoe sắc đúng dịp Tết và bán được giá. Ngành Nông nghiệp huyện cũng đang theo dõi sát các diễn biến của thời tiết và tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm để có các khuyến cáo và hỗ trợ kịp thời, giúp bà con có vụ hoa Tết thắng lợi.

Thời điểm này, nông dân huyện Phong Ðiền cũng đã gieo trồng được hơn 190ha rau màu các loại, đồng thời tích cực chăm sóc nhiều loại cây ăn trái để có sản phẩm phục vụ thị trường dịp Tết Nguyên đán. Dự kiến có 356/8.406ha cây ăn trái của huyện cho trái vào dịp Tết tới đây, với các loại cây có múi, nhãn, xoài Ðài Loan, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa…

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG    

 

Chia sẻ bài viết