09/06/2013 - 20:44

Đảng bộ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Phát huy dân chủ, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Các công nhân đang ép vỉ thuốc.

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang có quá trình hình thành và phát triển gần 40 năm, với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm. Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liền và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp dược Việt Nam. Vượt qua khó khăn, khẳng định mình trên thương trường là cả một quá trình tổ chức Đảng, Ban Tổng Giám đốc công ty luôn chú trọng phát huy quyền làm chủ tập thể, khơi dậy được sức đóng góp của đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Đến Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, lúc nào cũng bắt gặp không khí làm việc khẩn trương, hối hả. Hòa lẫn vào tiếng động cơ của máy là những động tác nhanh nhẹn của các công nhân trên các dây chuyền. Anh Đặng Phạm Phúc Hậu, công nhân sản xuất, cho biết: “Lãnh đạo công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện để CBCNV của đơn vị phát huy tài năng của mình. Những ý tưởng mang tính khả thi đều được công ty khen thưởng, nhằm khích lệ tinh thần để anh em nghiên cứu, phát huy tài năng, trí tuệ của mình”. Hướng dẫn chúng tôi tham quan công ty, anh Nguyễn Hữu Hồng, nhân viên Phòng Marketing, nói: “Mọi việc đều được lãnh đạo công ty thông tin cho CBCNV biết nên mọi người an tâm công tác, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trên các bảng thông tin ở từng bộ phận đều niêm yết những thông tin cần thiết để CBCNV được biết và thực hiện. Tại bảng thông tin nội bộ của xưởng sản xuất 5 có phần biểu dương bằng cách dán ảnh, thành tích của các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc từng tháng. Anh Đặng Phạm Phúc Hậu, công nhân sản xuất, tâm sự: “Hình thức biểu dương của lãnh đạo công ty làm mọi người rất phấn khởi, thể hiện được sự trân trọng những thành tích đóng góp của từng cá nhân. Chính những cách làm này đã khích lệ, động viên mọi người nỗ lực phấn đấu và mỗi tháng CBCNV đều vui mừng khi có ảnh của mình trên bảng vinh dự”. Theo đồng chí Lê Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty, bên cạnh việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách để CBCNV nhận thức và thực hiện tốt, công ty tăng cường đầu tư cho sản xuất, như: Mở rộng nhà xưởng, đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ hiện đại; duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008; thực hiện các tiêu chuẩn GMP, GSP, GLP trong sản xuất, bảo quản, kiểm nghiệm thuốc... Trong lĩnh vực kinh doanh, công ty giữ vững và phát triển mạng lưới phân phối sản phẩm từ Lạng Sơn đến Cà Mau với hơn 20.000 khách hàng là đại lý, hiệu thuốc, công ty dược… Ngoài ra, công ty còn xuất khẩu dược phẩm ra các nước, tiếp cận được thị trường nước ngoài, tạo ra nguồn ngoại tệ để nhập nguyên liệu cho sản xuất. Công ty cũng chú trọng đầu tư cho Marketing, tiếp thị, quảng bá thương hiệu để sản phẩm của Dược Hậu Giang đến với mọi người...

Đạt được kết quả trên là nhờ công ty chú trọng thực hiện quy chế dân chủ trong quá trình lãnh đạo, điều hành hoạt động sản xuất của công ty. Lãnh đạo công ty đã sửa đổi, bổ sung quy chế thực hiện dân chủ của đơn vị cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị trên cơ sở đóng góp thống nhất của CBCNV. Quy chế bao gồm 6 chương, 16 điều quy định cụ thể những vấn đề được công ty công khai, những việc người lao động tham gia ý kiến, quyết định, giám sát. Trong đó, nhiều việc CBCNV được công khai, tham gia bàn và quyết định, như: kế hoạch công tác hàng năm, tháng của công ty; các chế độ chính sách của Nhà nước liên quan trực tiếp đến người lao động; sử dụng các quỹ liên quan đến người lao động; đóng góp ý kiến xây dựng nội quy, quy chế, quy định của công ty; thỏa ước lao động tập thể; các giải pháp nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm nguyên vật liệu, an toàn lao động, bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện làm việc, sắp xếp bố trí lao động... Đồng thời, Đảng ủy cũng xây dựng quy chế làm việc, quy chế phối hợp, xác định vai trò lãnh đạo, mối quan hệ giữa cấp ủy, lãnh đạo chính quyền với các đoàn thể. Hàng tháng, công ty tiến hành họp giao ban gồm lãnh đạo công ty, các bộ phận, đoàn thể, qua đó, Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc nắm bắt tình hình hoạt động ở từng bộ phận, góp ý tháo gỡ khó khăn vướng mắc và triển khai kịp thời những chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Ban Tổng Giám đốc để các cán bộ trở về triển khai trong bộ phận mình.

Sáng thứ hai tuần đầu tiên của tháng, toàn thể CBCNV của công ty chào cờ, hát bài hát truyền thống của công ty. Sau đó, đại diện Ban Tổng Giám đốc báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động trong tháng, nêu thuận lợi, khó khăn để CBCNV công ty chia sẻ. Với 21 năm bám trụ ở công ty, chị Ông Thanh Kiều, nhân viên Phòng Nhân sự, cho biết: “Tất cả mọi việc công ty đều công khai, đưa ra cho CBCNV góp ý, giám sát. Những ý kiến hợp lý của CBCNV đều được Ban Tổng Giám đốc ghi nhận”. Công ty còn tổ chức hệ thống phát thanh nội bộ để tuyên truyền những chủ trương mới, chúc mừng sinh nhật CBCNV, đọc những bài báo hay để mọi người nắm bắt thông tin mới. Trong bản tin có xen những bài nhạc để người lao động cảm thấy thoải mái tinh thần, làm việc tốt hơn. Ngoài ra, lãnh đạo công ty cũng thông báo những thông tin, quy định mới cho CBCNV biết qua mail nội bộ, triển khai trong các cuộc họp và hoạt động của công ty cũng được đăng tải trên trang wesbite của công ty...

Đồng chí Lê Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy, cho biết: “Nhờ thực hiện tốt QCDC, tạo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ Đảng, Ban Tổng Giám đốc đến từng bộ phận, công ty phát huy được vai trò của đội ngũ cán bộ có năng lực, nhiệt tình tâm huyết, khơi dậy được sức mạnh của tập thể, góp phần vào sự phát triển của công ty. Đảng bộ, Ban Tổng Giám đốc công ty luôn xác định yếu tố con người đóng vai trò quyết định cho sự phát triển của công ty. Song song đó, lãnh đạo công ty rất quan tâm đào tạo nguồn nhân lực cả về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, đạo đức kinh doanh, để đơn vị luôn đứng vững trong quá trình hội nhập”.

Bài, ảnh: Nguyễn Huy

 

Chia sẻ bài viết