19/07/2012 - 13:58

Office 2013
Sẵn sàng cho máy tính bảng và web

Microsoft vừa tung ra phiên bản xem trước cho người dùng consumer preview của bộ ứng dụng văn phòng Office 2013 và một phiên bản web Office 365 cải tiến với nhiều tính năng quan trọng. Giống như Windows 8, Office 2013 và Office 365 thể hiện một bước tiến đáng kể so với các phiên bản trước. Bộ ứng dụng văn phòng thế hệ mới chủ yếu hướng đến xu thế mới là thiết bị di động, màn hình cảm ứng và dịch vụ đám mây.

Giao diện dây băng quen thuộc từ Word 2007 và 2010 tiếp tục được đưa sang phiên bản 2013, nhưng người dùng sẽ có thể giấu nó đi để mở rộng không gian trên các màn hình nhỏ. Chữ và biểu tượng hơi lớn hơn và cách xa hơn.

Microsoft đã tiến hành nhiều cải tiến hấp dẫn và rất hữu dụng cho Word 2013. Người dùng sẽ có thể nhập (import) tập tin PDF trực tiếp vào Word, chỉnh sửa như tập tin Word thông thường và sau đó lưu lại ở dạng tập tin DOC hay PDF. Các bảng trong tập tin PDF cũng được chỉnh sửa y như được tạo ra từ đầu trong Word. Tập tin PDF còn có thể được nhúng vào tập tin Word.

Một tính năng hấp dẫn khác của Word 2013 là khả năng kết nối với các nguồn tài nguyên trực tuyến và mang chúng vào tài liệu của người dùng. Chẳng hạn, người dùng có thể sử dụng dịch vụ Bing để tìm kiếm video trên web, mà không cần phải rời khỏi Word, và sau đó nhúng mã HTML của đoạn video đó vào trong tài liệu. Nếu liên kết tài khoản SkyDrive với tài khoản Flickr, người dùng sẽ có thể nhảy đến bộ sưu tập ảnh trực tuyến của mình và nhúng ảnh trực tiếp vào tài liệu, khi đang ở trong Word.

Excel 2013 được tăng cường sức mạnh bằng nhiều công cụ phân tích dữ liệu mới. Khi người dùng lấy một phần dữ liệu đã nhập ở cột thứ nhất, để điền cho cột thứ hai, công cụ Flash Fill sẽ đoán biết được người dùng định làm gì, và đề nghị điền đầy đủ các ô còn lại cho người dùng. Còn công cụ Quick Analysis sẽ giúp người dùng lựa chọn loại biểu đồ thích hợp nhất, dựa trên những dữ liệu được lựa chọn.

Giống như lúc trước, Microsoft sẽ cung cấp cho người dùng và doanh nghiệp nhiều phiên bản đĩa Office 2013 để cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên, Microsoft cũng dự định tiếp thị dịch vụ thuê bao Office 365 với cả người dùng bình dân và doanh nghiệp. Các thuê bao sẽ được phép tải về và cài đặt Office 2013 cho tối đa đến 5 thiết bị, bao gồm máy tính để bàn, máy tính bảng chạy Windows 7 và Windows 8. Phiên bản cuối cùng của Office 2013 sẽ bao gồm cả Office for Mac.

Microsoft dự định sẽ hướng người dùng của cả 2 phiên bản đến dịch vụ đám mây SkyDrive bằng cách khuyến khích họ đăng nhập với tài khoản Microsoft Live. Dịch vụ này sẽ cho phép người dùng lưu trữ tập tin trên web, để đồng bộ và mở xem trên hầu hết mọi thiết bị có kết nối Internet.

Microsoft cũng cho biết các máy tính bảng Windows RT được tung ra trong thời gian tới, sẽ được cài đặt sẵn Word 2013, Excel 2013, PowerPoint 2013 và OneNote 2013. Office 2013 và Office 365 sẽ chỉ chạy trên Windows 7 và
Windows 8.

LÊ PHI (Theo PCWorld)

Chia sẻ bài viết